Trong nước

Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Thứ năm, 4/2/2021 | 09:11 GMT+7
Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2021), chiều 3/2, tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.

Chương trình có sự đồng hành của: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

Tọa đàm đã đánh giá bước đầu về kết quả, đặc biệt là những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII. Đồng thời, gợi mở những vấn đề, nội dung quan trọng trong tổ chức, quán triệt, học tập, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham gia chỉ đạo và trả lời tọa đàm trực tuyến có đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; nhà báo Hà Đăng – nguyên Trưởng Ban Tư tưởng – Văn hoá Trung ương; TS. Nguyễn Mạnh Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; TS.Nguyễn Minh Vũ – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; GS.TS Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc  - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; TS. Trần Doãn Tiến – Tổng Biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; ThS Ngô Minh Tuấn – Tổng Biên tập tạp chí Xây dựng Đảng.

Ông Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu đề dẫn tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết, tọa đàm tập trung trao đổi xung quanh các vấn đề về những kết quả nổi bật của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; những dấu mốc quan trọng trong 91 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; dư luận trong nước và bạn bè quốc tế về Đại hội XIII; công tác tuyên truyền, quán triệt, đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống… Trong chương trình tọa đàm trực tuyến, các vị khách mời đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi do bạn đọc gửi đến. Trả lời câu hỏi về kết quả của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng khẳng định, Đại hội lần thứ XIII thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện cả về công tác tuyên truyền, công tác văn kiện, nhân sự và quá trình tổ chức, điều hành thành công Đại hội, như lời khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đại hội đã thành công rất tốt đẹp.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương 

“Cứ mỗi một kỳ Đại hội thì Đảng ta đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, về công tác xây dựng Đảng và quốc phòng an ninh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của đất nước trong thời gian tới, trong nhiệm kỳ tới. Đại hội XIII này, không chỉ có đánh giá chiến lược 10 năm, trong nhiệm kỳ 5 năm mà nhìn nhận đánh giá lại toàn diện 35 năm đổi mới của đất nước, những kết quả đạt được nổi bật, khẳng định và đại hội đã đi đến thống nhất là đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay được đưa vào trong Nghị quyết của Đại hội. Trong Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ hướng tới 5 năm tới và hướng tới định hướng cho đất nước phát triển, hướng tới 100 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng, 100 năm kỷ niệm thành lập nước. Tinh thần của Đại hội, không khí, quyết tâm đó là khát vọng của đại biểu, của các tầng lớp nhân dân xây dựng đất nước của chúng ta phát triển. Đây có thể nói là thông điệp, quyết tâm rất là lớn”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định.

Cùng với khẳng định những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII của Đảng, tại tọa đàm các đại biểu cũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, dân tộc ta. Các đại biểu đã thống nhất khẳng định: Thành công Đại hội XIII của Đảng là tiếp nối những mốc son lịch vĩ đại của Đảng ta đối với cách mạng Việt Nam.

PV