Văn hóa, du lịch

Trao giải thưởng cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9

Thứ sáu, 25/9/2020 | 15:08 GMT+7
Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 với chủ đề “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam” và Clip giới thiệu du lịch Việt Nam – “Vietnam NOW”.

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 có 1.118 tác giả tham gia, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, với 15.610 bức ảnh dự thi về nhiều chủ đề khác nhau. Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng dưới nhiều góc độ và mảng màu sống động xoay quanh các chủ đề như ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội...

Với góc nhìn mới lạ, đặc sắc, tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương đã đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh. 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Trong sương” của tác giả Nguyễn Quang và “Sương sớm” của tác giả Lê Nguyên Huy.

Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9

Về cuộc thi clip giới thiệu du lịch Việt Nam với chủ đề "Vietnam NOW", Ban tổ chức nhận được 59 tác phẩm của 28 tác giả trong và ngoài nước. Các tác phẩm dự thi đều thể hiện được phong cảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp, các điểm đến du lịch hấp dẫn và những trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước, con người, văn hoá Việt.

Ban tổ chức quyết định trao giải Đặc biệt cho video “Quảng Bình - Hè này phải đi” của tác giả Lê Tuyết; giải Nhất được trao cho tác phẩm “The beauty of Nature, Culture and Humans” của tác giả Vũ Hương Giang; hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Đà Lạt nhìn từ trên cao” của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường và “Hội An – the ancient city of Vietnam” của tác giả Masashi Matsubuchi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải  Đặc biệt cho tác giả Lê Tuyết với video “Quảng Bình - Hè này phải đi”

“Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam” và “Vietnam NOW” là hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) và hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9). Hai cuộc thi góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam, góp phần tăng cường kho tư liệu ảnh và video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của hai cuộc thi. Các cuộc thi đã khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh, clip về du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức cũng khai mạc triển lãm trưng bày 181 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 tại bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 24 – 30/9.

Khánh An