Triển lãm VIETWATER 2019: Hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam

Thứ tư, 9/10/2019 | 11:26 GMT+7
Tại TPHCM, Hội Cấp thoát nước Việt Nam vừa chủ trì họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019.

Phát biểu chào mừng triển lãm VIETWATER 2019, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết: “Ban tổ chức triển lãm Vietwater 2019 sẽ tổ chức hội thảo quốc tế lớn với chủ đề “Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp”. Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới đang chịu tác động của biến đổi khí hậu. Tại hội thảo quốc tế này, chúng ta sẽ được các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đến từ Hà Lan, Úc, Phần Lan, Nhật Bản, Ngân hàng Thế giới... và trong nước trình bày những kinh nghiệm trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, kinh nghiệm trong việc giải quyết ngập úng đô thị.

Qua triển lãm và các hội thảo quốc tế, hội thảo kỹ thuật khác, những nhà nghiên cứu, nhà quản lý, đặc biệt là doanh nghiệp, hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quý báu cũng như được tiếp cận giải pháp, công nghệ mới tiên tiến từ bạn bè quốc tế trong thời đại cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển trên toàn cầu. Và đây cũng là cơ hội để kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam và các nước”.

Triển lãm VIETWATER được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây dựng Việt Nam (MOC). VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại châu Á tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.

Ban tổ chức giới thiệu về triển lãm VIETWATER 2019 tại TPHCM

Sau hơn 10 đồng hành cùng ngành nước, VIETWATER luôn là cầu nối tiềm năng giúp kết nối thị trường, quảng bá và truyền thông rộng rãi những công nghệ hiện đại, phù hợp cho các ngành công nghiệp. Sau triển lãm VIETWATER HA NOI 2019 được tổ chức thành công tại Hà Nội thàng 7 vừa qua, VIETWATER 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

VIETWATER 2019 TPHCM năm nay còn được đồng tổ chức cùng triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV). Với mục tiêu hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ, thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế, phục hồi hiệu quả…

Hội thảo quốc tế ngành nước là một trong những sự kiện điểm nhấn không thể thiếu tại VIETWATER, sẽ quay trở lại tại TPHCM với chủ đề mang tính thời sự: “Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp”. Nội dung hội thảo xoay quanh vấn đề được xã hội quan tâm nhất hiện nay, đó chính là thực trạng thoát nước và ngập úng tại các đô thị lớn tại Việt Nam, điển hình là TPHCM.

Phóng viên tìm hiểu thông tin về triển lãm sắp diễn ra tại TPHCM

Viện Môi trường đô thị & công nghiệp Việt Nam cũng sẽ mang đến chương trình hội thảo với chủ đề: “Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp – Thực trạng và giải pháp”.

Loạt hội thảo chuyên đề của VIETWATER 2019 TPHCM hứa hẹn sẽ mang đến nhiều nội dung tham luận hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của khách tham dự.

Cùng với đó, VIETWATER 2019 TPHCM hy vọng sẽ là một kênh giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn chất lượng nguồn nước cho Việt Nam và nhiều quốc gia khác – những nơi đang gánh chịu hậu quả từ biến đổi khí hậu.

PV