Văn hóa, du lịch

Triển lãm ảnh ASEAN diễn ra tại Lâm Đồng

Thứ ba, 20/10/2020 | 11:24 GMT+7
Ngày 19/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN.

Mục tiêu của triển lãm là giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Lâm Đồng nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Đặc biệt, để chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, tại triển lãm lần này, Ban tổ chức sẽ giới thiệu tới người xem một chủ đề hoàn toàn mới là "ASEAN trong mỗi chúng ta". 

Trong buổi triển lãm, khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đặc sắc của các tác giả 10 nước trong ASEAN sẽ được trưng bày. Trong đó, phần lớn các tác phẩm trên đều đạt được giải thưởng hoặc đã lọt vào vòng chung khảo của các kỳ liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Ngày khai mạc buổi triển lãm đã đón nhận đông đảo người dân đến thăm quan, thưởng thức

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn truyền tải thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân trong khu vực có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực và toàn thế giới.

Tại triển lãm lần này, Ban tổ chức cũng mời các nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam, những người am hiểu nền nhiếp ảnh trong khu vực và trên thế giới, đồng thời là tác giả các bức ảnh trong triển lãm đến nói chuyện, giao lưu cùng người xem.

Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/10 tại trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (36 Trần Phú, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Huyền Dung (T/h)