Văn hóa, du lịch

Phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc”

Thứ năm, 1/10/2020 | 13:16 GMT+7
Ngày 29/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc” chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước năm 2020, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, hướng tới Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Mục tiêu của cuộc thi là nhằm khơi dậy niềm tự hào trong quần chúng nhân dân về những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, qua đó, tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến trong công tác bảo tồn, phát huy, góp phần quảng bá, giới thiệu những di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế.

Đây cũng là dịp để tìm kiếm, khai thác những cách làm hay, những sáng kiến cộng đồng tham gia vào công tác bảo tồn di sản. Qua đó, quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế về các loại hình văn hoá phi vật thể đặc sắc của Việt Nam nói chung và nét đẹp văn hóa của Thủ đô nói riêng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nghệ thuật hát văn

Cuộc thi dành cho các tập thể, cá nhân quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên... không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Thông qua các hình thức sáng tác như bài viết (tùy văn, tùy bút, bút ký, phóng sự...), phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình, phim tài liệu... các tác giả phản ánh những tấm gương điển hình, các nghệ sĩ, nghệ nhân, quần chúng nhân dân gắn bó với các loại hình nghệ thuật truyền thống, di sản văn hóa phi vật thể như: Hát văn, ca trù, xẩm, chèo, tuồng, dân ca dân vũ cổ truyền....

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày phát động cho đến hết ngày 31/10/2020, qua hai hình thức gửi mail tại địa chỉ tochucsukienttvh@gmail.com và qua đường bưu điện tới địa chỉ Phòng Kinh doanh dịch vụ và Tổ chức sự kiện - Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2020.

Kim Bảo