Vận hành hệ thống điện trong bối cảnh năng lượng tái tạo tăng cao

Thứ năm, 20/4/2023 | 08:00 GMT+7
Tại Hà Nội, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (EVNNLDC) đã vừa phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, đại diện dự án Aus4Skills cùng trường Đại học Curtin (Úc) khai mạc khóa học “Tăng cường năng lực vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong bối cảnh năng lượng tái tạo tăng cao”.

Tại buổi lễ, các bên đã trao đổi về nội dung khóa đào tạo vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong bối cảnh năng lượng tái tạo tăng cao dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm 2023 do Đại học Curtin tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa EVNNLDC và Đại sứ quán Úc cũng như tiềm năng hợp tác giữa EVNNLDC và các đơn vị trong ngành năng lượng của Úc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu.

Các đại biểu tham gia lễ khai mạc khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc EVNNLDC nhấn mạnh, khóa đào tạo là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài với Đại sứ quán Úc, đồng thời bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ bền chặt và trao đổi kinh nghiệm trong vận hành hệ thống điện và thị trường điện với các đơn vị mà EVNNLDC tiếp xúc trong khóa học.

Ông David Gottlieb, Tham tán Kinh tế Đại sứ quán Úc mong muốn khóa học sẽ mang đến kết quả tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác trong ngành năng lượng giữa Việt Nam và Úc.

Đình Tú