Năng lượng gió

Vestas ký đơn đặt hàng tại Việt Nam với tổng công suất 144MW điện gió

Thứ ba, 2/6/2020 | 09:06 GMT+7
Ngày 28/5 vừa qua, Vestas châu Á Thái Bình Dương Singapore thông báo việc Vestas đã ký đơn đặt hàng lớn nhất tại Việt Nam tính đến nay với tổng công suất 144MW cho ba dự án điện gió Liên Lập, Phong Huy và Phong Nguyên (tại tỉnh Quảng Trị).

Chủ đầu tư 3 dự án điện gió là Công ty CP Xây lắp Điện I (PCC1), hợp tác với RENOVA, Inc., một công ty năng lượng tái tạo của Nhật Bản.

Theo đó, Vestas sẽ cung cấp, vận chuyển, lắp đặt và vận hành tổng cộng 36 tua bin gió V150-4,2 MW ở mức công suất đặt 4 MW nhằm tối đa hóa sản lượng điện cho cả ba dự án. Đơn đặt hàng mới này đưa tổng công suất đặt hàng của Vestas trong năm 2020 tại Việt Nam lên hơn 300 MW.

Ảnh minh họa

Ông Clive Turton, Chủ tịch Vestas châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Vestas rất vui mừng được hợp tác với PCC1 và RENOVA cho 3 dự án điện gió này. Thời hạn thực hiện biểu giá điện hỗ trợ tại Việt Nam đang đến rất gần và khách hàng của chúng tôi cần một đối tác đáng tin cậy để đảm bảo rằng các dự án có thể được thực hiện một cách chuyên nghiệp, trước thời hạn tháng 10/2021. Với lịch sử lâu đời của công ty tại Việt Nam và đội ngũ nhân viên trong nước, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp mọi sự hỗ trợ mà khách hàng của chúng tôi cần từ hợp đồng cho đến thực hiện dự án”.

Đại diện Công ty CP Xây lắp Điện I chính thức xác nhận hợp đồng trên và cho biết: Chúng tôi lựa chọn Vestas là đơn vị cung cấp hợp đồng tua bin các dự án điện gió bởi uy tín và năng lực trên thị trường. Vestas là đối tác toàn cầu của ngành công nghiệp năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Vestas đã thiết kế, sản xuất, lắp đặt với hơn 115 GW tua bin gió ở 81 quốc gia.

3 dự án nhà máy điện gió hiện đang được triển khai thực hiện và dự kiến sẽ đi vào vận hành trong quý III/2021.

Lan Anh