Trong nước

Vietcombank cung cấp nhiều kênh chuyển - nhận tiền kiều hối

Thứ tư, 4/11/2020 | 16:54 GMT+7
Với mạng lưới quan hệ đại lý trực tiếp với hơn 1.500 ngân hàng trên khắp thế giới và rất nhiều công ty chuyển tiền quốc tế uy tín, Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhận tiền kiều hối theo nhiều kênh khác nhau.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam nhận về 16,7 tỉ USD kiều hối trong năm 2019; tăng 6,4% so với cùng kỳ 2018, nằm trong Top 10 nước nhận tiền kiều hối nhiều nhất trên toàn cầu. WB tính toán trong 12 năm trở lại đây, lượng kiều hối về Việt Nam tăng trung bình 10 - 15% mỗi năm. 

Để chuyển tiền kiều hối về Việt Nam, người thân của bạn ở nước ngoài có thể lựa chọn nhiều hình thức như: qua ngân hàng, qua bưu điện, qua các công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép và cá nhân mang theo người vào Việt Nam (kênh Hải quan). Trong đó, chuyển tiền kiều hối qua ngân hàng là kênh phổ biến nhất vì sự thuận tiện, nhanh gọn và an toàn.

Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ chi trả kiều hối, với mạng lưới quan hệ đại lý trực tiếp với hơn 1.500 ngân hàng trên khắp thế giới và rất nhiều công ty chuyển tiền quốc tế uy tín, Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhận tiền kiều hối của khách hàng theo nhiều kênh khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank có 8 kênh chuyển - nhận tiền kiều hối quốc tế bao gồm:

Qua hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng SWIFT: người chuyển đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn cầu có dịch vụ SWIFT, điền mã SWIFT của Vietcombank để chuyển về Việt Nam. 

Người nhận ra Vietcombank nhận tiền theo hình thức tiền mặt hoặc quầy.

Qua các công ty chuyển tiền quốc tế như Money Gram, UniTeller, TN-Monex, Xoom, RIA, BP Remit, VCBR.

Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhận tiền kiều hối theo nhiều kênh khác nhau

Tùy thuộc vào kênh chuyển tiền cho phép người nhận nhận tiền vào tài khoản hay tiền mặt, cách thức chuyển tiền thực hiện như sau:

Người chuyển đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn cầu có dịch vụ của công ty chuyển tiền quốc tế như Money Gram/UniTeller/Xoom… chuyển tiền vào tài khoản của người nhận hoặc gửi mã số cho người nhận.

Người nhận có thể nhận trực tiếp tiền vào tài khoản hoặc ra bất kỳ điểm giao dịch nào tại Việt Nam có logo Money Gram/UniTeller/Xoom… để đọc mã số và nhận tiền.

Đặc biệt, khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty kiều hối Vietcombank (VCBR) còn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ nhận tiền tại nhà với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng chi trả kiều hối trên gần 52 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Với thời gian xử lý nhanh chóng, chính xác, mạng lưới quan hệ đại lý toàn cầu và mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước cùng bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển và nhận tiền quốc tế, Vietcombank tự hào là ngân hàng số một Việt Nam về dịch vụ kiều hối. 

PV