Văn hóa, du lịch

Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Ẩm thực 5 châu

Thứ hai, 18/12/2023 | 16:39 GMT+7
Ngày hội Ẩm thực 5 châu hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực đa dạng, phong phú của châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương cùng với những món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Ngày hội Ẩm thực 5 châu với tên gọi “Beach Foodland – Vũng Tàu 2023” sẽ diễn ra từ ngày 24 – 31/12/2023 tại khu vực công viên Cột cờ (đường Thùy Vân, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), với hơn 100 gian hàng ẩm thực. Sự kiện do UBND thành phố Vũng Tàu chỉ đạo tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt người tham quan, hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm mới lạ về ẩm thực thế giới, cũng như mang đến không khí lễ hội đặc sắc trong dịp cuối năm 2023.

Ngày hội Ẩm thực 5 châu với tên gọi “Beach Foodland – Vũng Tàu 2023”

Tại họp báo thông tin về sự kiện mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, "Beach Foodland – Vũng Tàu 2023" là một trong những sự kiện quan trọng của chiến dịch quảng bá, kích cầu du lịch của thành phố Vũng Tàu, góp phần mang lại màu sắc tươi mới, thú vị và nâng cao vị thế du lịch của thành phố biển. Đây là cơ hội để khám phá và trải nghiệm những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Với sự tham gia của các đầu bếp hàng đầu từ 5 châu khác nhau, Ngày hội hứa hẹn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm ẩm thực đa dạng, phong phú, như các món ăn tuyệt vời của châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương, cùng với những món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Ngày hội cũng là không gian lý tưởng để du khách giao lưu với những đầu bếp hàng đầu. Tại đây, các đầu bếp sẽ chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm quý báu trong nghệ thuật ẩm thực, giúp người xem nâng cao kỹ năng nấu ăn. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội tham gia vào những hoạt động thú vị như trình diễn nấu ăn, lớp học nấu ăn, cuộc thi ẩm thực để thể hiện tài năng của bản thân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức sự kiện, thời gian qua, UBND thành phố Vũng Tàu đã chỉ đạo, phân công các cơ quan, ban, ngành chức năng của địa phương tích cực phối hợp hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá, chuẩn bị mặt bằng nơi diễn ra sự kiện, bãi giữ xe…

Theo thông tin từ ban tổ chức, Ngày hội Ẩm thực 5 châu có sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Chef Alain Nguyễn, Chủ tịch Hội đầu bếp Thành phố Hồ Chí Minh (FBA); Chef Trần Quang Khải; Chef Nguyễn Ngọc Duy; Chef Nguyễn Đình Hải Đăng; Chef Kelvin Nhanh; Chef Peter Cuong Franklin; Chef Nguyễn Đức Văn Vũ. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ lần lượt thể hiện những món ăn đặc sắc của nhiều vùng, miền, quốc gia và giao lưu với khách tham quan, chia sẻ những điều thú vị về món ăn, ẩm thực và văn hóa...

Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động của sự kiện còn có chương trình: Vào bếp cùng siêu đầu bếp, Santa Flashmob, bữa tiệc Giáng sinh với chủ đề “Vũ điệu đại dương”, các trò chơi vận động trên bãi biển, đêm nhạc với DJ…

Linh Giang