Trong nước

Xuất hiện hiện tượng giả mạo thương hiệu EVN để trục lợi

Thứ sáu, 23/4/2021 | 09:34 GMT+7
Lợi dụng niềm tin của người dân đối với ngành Điện, thời gần đây ở nhiều địa phương khu vực phía Nam đã xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để trục lợi.

Trước hết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Tờ rơi mà các đối tượng sử dụng để lừa đảo, trục lợi

Hiện tượng một số đơn vị, cá nhân khu vực phía Nam giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN là có dấu hiệu mạo danh lừa đảo để trục lợi. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã từng cảnh báo nhiều đối tượng giả mạo thương liệu và logo của EVN thực hiện các hành vi vi phạp pháp luật để trục lợi, các đối tượng này thường đăng thông tin lên mạng xã hội, internet quảng cáo để bán hàng, đồng thời sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm là sản phẩm thuộc EVN.

Việc vi phạm sử dụng thương hiệu EVN và sử dụng các thông tin giả mạo gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Do vậy, Tập đoàn thông tin tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân để đề phòng, nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

pv