Trong nước

ADB viện trợ 2,5 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó thiên tai

Thứ hai, 9/11/2020 | 10:15 GMT+7
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi những đợt lũ lụt gần đây ở miền Trung.

Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã ứng phó nhanh chóng trước tình hình khẩn cấp do thiên tai. Khoản viện trợ không hoàn lại của ADB sẽ giúp tăng cường hành động ứng phó rộng rãi hơn của chính phủ để cung cấp sự hỗ trợ kịp thời cho những người cần được hỗ trợ nhất, đặc biệt là những người vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do đại dịch gây ra bởi virus corona (COVID-19)”.   

Khoản viện trợ không hoàn lại này được tài trợ từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á – Thái Bình Dương, được thiết lập để hỗ trợ cho các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai nặng nề.

ADB đã phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai. (Ảnh minh họa)

ADB đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác phát triển khác để hỗ trợ những nỗ lực cứu trợ thảm họa của chính phủ, bao gồm đánh giá tác động của thiên tai và nhu cầu hỗ trợ ở các tỉnh miền Trung. Hỗ trợ của ADB nhằm mục tiêu bảo đảm rằng người dân sống trong những vùng bị thiên tai được tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội cơ bản cũng như các nguồn lực để tái thiết đời sống, sinh kế của họ.

Cùng với kế hoạch ứng phó lũ lụt của Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, ADB sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ và phối hợp với các đối tác phát triển khác để cung cấp viện trợ nhân đạo theo cách thức giúp giảm thiểu nguy cơ về đại dịch COVID-19 cho người dân bị ảnh hưởng tại những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất ở miền Trung Việt Nam.

Tiến Đạt