Bình Dương thuộc Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới

Thứ sáu, 2/7/2021 | 17:39 GMT+7
Mới đây, Vùng thông minh Bình Dương đã xuất sắc lọt vào Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2021.

Sau ba lần liên tiếp được vinh danh trong Top 21 địa phương, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21), Vùng thông minh Bình Dương vừa được công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới.

Vùng thông minh Bình Dương

Được biết, Top 21 của bảng xếp hạng đều là những khu vực điển hình của các quốc gia phát triển như: Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Nga, Brazil, Australia, New Zealand. Việc lọt vào danh sách trên của Bình Dương đã khẳng định sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của Bình Dương trong thời gian qua, là đại diện xứng đáng của châu Á.

Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. Hàng năm, ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu. Từ Top 21 sẽ tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, để chọn ra Top 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.

Về tiêu chí lựa chọn, để lọt vào Top 21, các khu vực, cộng đồng phải đạt được các tiêu chí về: nền tảng kết nối băng thông, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, bình đẳng công nghệ số và cam kết đồng lòng của cả cộng đồng.

Đối với Top 7, ICF còn nghiên cứu đánh giá về chiều sâu nội hàm của chiến lược phát triển của các địa phương, nhìn nhận vào tính kế thừa, sự sâu sắc và tính kiên định của chiến lược nhằm cuối cùng tạo ra những giá trị phục vụ cho sự phồn vinh và hạnh phúc của cộng đồng.

Thông qua việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương - trọng tâm của đề án Thành phố thông minh trong giai đoạn phát triển sắp tới, Bình Dương đã được ICF đánh giá cao, vượt qua các đối thủ xuất sắc khác.

Ngọc Huyền