Quy hoạch, xây dựng

Cà Mau thành lập khu công nghiệp hơn 500 tỷ đồng

Thứ hai, 7/6/2021 | 23:12 GMT+7
Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã ra Quyết định số 1070/QĐ-UBND về việc thành lập khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam (huyện Trần Văn Thời).

Trước đó, ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam với phần góp vốn của nhà nước 120 tỷ đồng trong tổng vốn đầu tư của nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Nam Sông Đốc tọa lạc tại xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời) với diện tích rộng khoảng 100 ha, do Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 538,6 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam nằm trong dự án khu công nghiệp Sông Đốc

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được Nhà nước bàn giao đất với việc đầu tư hạ tầng giao thông, điện, nước, cây xanh nhằm thu hút các doanh nghiệp vào khu vực đầu tư sản xuất, phần lớn trên lĩnh vực chế biến thủy sản, khai thác hải sản…

Đến nay, khu công nghiệp Sông Đốc được hình thành 2 khu bờ Nam và bờ Bắc, trong đó, bờ Bắc được thành lập trước đó với diện tích 45,45ha trên địa bàn xã Khánh Hải và Thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời).

Khu công nghiệp Sông Đốc được xây dựng ở vị trí thuận lợi về đường thủy và đường biển, hiện hạ tầng giao thông đường bộ đấu nối khu công nghiệp bờ Nam và bờ Bắc rất thuận lợi. Tới đây, khi cầu Sông Đốc được hình thành sẽ tạo điều kiện để “thành phố biển miền Tây - Thị trấn Sông Đốc” và các địa phương lân cận, cũng như nền công nghiệp Cà Mau có thêm nền tảng và động lực đi lên từ việc tận dụng, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần đưa tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Cà Mau hiện có 3 khu công nghiệp gồm: Khánh An, Hòa Trung và Sông Đốc. Bên cạnh đó, khu kinh tế Năm Căn với nhiều thuận lợi cũng kêu gọi các nhà đầu tư đến kinh doanh, sản xuất.

Khánh Nam