Các nhà máy của EVNGENCO1 đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện

Thứ ba, 14/11/2023 | 08:00 GMT+7
Các nhà máy của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia, đồng thời đảm bảo chủ động ứng phó trong mùa mưa bão trong tháng 10/2023.

Theo báo cáo của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), trong tháng 10/2023, nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng và cao hơn so với cùng kỳ năm 2022, trong khi nhiều hồ thủy điện của EVNGENCO1 lại có tần suất nước về kém hơn kế hoạch. Trước tình hình đó, EVNGENCO1 đã đẩy mạnh công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện nhằm đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ cao hơn định mức tối thiểu.

Nhờ vậy, các nhà máy của EVNGENCO1 cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia, đồng thời đảm bảo chủ động ứng phó trong mùa mưa bão.

Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11/2023 của EVNGENCO1

Kết quả, trong tháng 10/2023, EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,375 tỉ kWh điện, lũy kế 10 tháng đầu năm  26,391 tỉ kWh, đạt 82,6% kế hoạch năm 2023.

Về đầu tư xây dựng đang được triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 10, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 89% kế hoạch năm 2023.

Đối với công tác đảm bảo vận hành an toàn nhà máy điện trong mùa mưa bão, EVNGENCO1 đã chỉ đạo và cùng các đơn vị chủ động trong công tác chuẩn bị, bố trí lực lượng trực theo dõi và cung cấp thông tin kịp thời về tình hình mưa bão.

Nhờ đó, toàn đơn vị không có thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra, đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

Theo kế hoạch, tháng 11/2023, EVNGENCO1 tập trung cao độ cho việc đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy, hoàn thành sản lượng điện được giao 2,737 tỉ kWh, hướng tới hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Trong đó, các nhà máy nhiệt điện đảm bảo độ khả dụng, tin cậy, duy trì tốt khối lượng than dự trữ; các nhà máy thủy điện tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và tối ưu nguồn nước; thực hiện tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch. Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được triển khai theo kế hoạch.

EVNGENCO1 cũng phát động các phong trào thi đua hướng hoạt động sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng của Tổng công ty thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

Nhã Quyên (t/h)