Khoa học công nghệ

Công bố Tuần lễ khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023

Thứ ba, 28/11/2023 | 10:51 GMT+7
Theo Quỹ VinFuture, Tuần lễ khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội.

Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

Năm nay, VinFuture chọn thông điệp “Chung sức toàn cầu” bao gồm 4 hoạt động chính: tọa đàm Khoa học vì cuộc sống; chuỗi đối thoại Khám phá tương lai VinFuture; Lễ trao giải VinFuture và giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng.

Tuần lễ khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn vào tháng 12 tới tại Hà Nội

Khởi đầu chuỗi sự kiện là tọa đàm Khoa học vì cuộc sống diễn ra trong hai ngày 18 - 19/12 với 4 phiên: Công nghệ bán dẫn: Nền tảng của thế giới hiện đại, Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn, Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh, Trí tuệ nhân tạo: Tiềm năng đột phá và thách thức.

Song song với tọa đàm khoa học là chuỗi đối thoại Khám phá tương lai VinFuture lần đầu tiên được tổ chức nhằm mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ tiềm năng trên thế giới cho Việt Nam. 9 tổ chức gồm các viện nghiên cứu, trường đại học lớn nhất Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ tham gia thảo luận chuyên sâu với những nhà khoa học hàng đầu thế giới về: công nghệ mới trong điều trị ung thư, nông nghiệp hiện đại hướng tới phát thải ròng bằng 0, công nghệ mới trong điều trị các bệnh truyền nhiễm và HIV cho phụ nữ trẻ...

Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2023. Đây là sự kiện vinh danh những nhà phát minh của những công trình đột phá, “chung sức toàn cầu” góp phần kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai, được bình chọn từ gần 1.400 dự án nghiên cứu tới từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Ngay sau lễ trao giải là sự kiện “Chào tương lai: Giao lưu cùng chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2023” diễn ra vào ngày 21/12/2023. Tại sự kiện, các chủ nhân giải thưởng sẽ dành thời gian giao lưu với công chúng để chia sẻ, truyền cảm hứng về hành trình nghiên cứu khoa học và thuyết trình trước các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, sinh viên tài năng, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp muốn ứng dụng các đột phá khoa học vào thực tiễn.

Quỹ VinFuture cùng Giải thưởng VinFuture góp phần truyền cảm hứng, tạo động lực để khoa học Việt Nam bắt nhịp nhanh và tiến xa hơn trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới.

An Vinh