Đắk Lắk: Đóng điện máy biến áp AT1 thuộc dự án Trạm biến áp 220kV Krông Ana

Chủ nhật, 19/12/2021 | 22:24 GMT+7
Trạm biến áp 220kV Krông Ana là công trình năng lượng nhóm I đã được Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện và đấu nối thành công.

Trạm có công suất đặt 2x125MVA theo quy hoạch, giai đoạn này lắp đặt một máy 125MVA. Trong dự án cũng xây dựng đường dây mạch kép 220kV dài khoảng 22,2 km đấu nối trên đường dây 220kV Buôn Kuốp – Krông Buk hiện có.

Công trình do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ với mức đầu tư khoảng 280 tỷ đồng, Ban QLDA các công trình điện miền Trung quản lý điều hành dự án, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 tư vấn thiết kế; Công ty Truyền tải điện 3 tiếp nhận vận hành.

Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực lên hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Đắk Lắk. 

Công trình được khởi công ngày 07/07/2020 và hoàn thành đúng tiến độ dù tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, cho thấy sự nỗ lực rất lớn của CPMB và các đơn vị thi công trên công trường. Việc hoàn thành công trình là hành động thiết thực của CPMB chào mừng 67 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021). 

Theo CPMB, mô hình thông tin công trình (BIM) là một phương pháp tiên tiến, cung cấp mô hình trực quan, cùng với các yếu tố tích hợp như tiến độ thi công, biểu đồ nhân công, biểu đồ phát triển giá thành công trình,… giúp cho chủ đầu tư/ban quản lý dự án thực hiện công việc một cách dễ dàng và có sự chuẩn bị tốt về huy động nguồn vốn, theo dõi kế hoạch nhân lực hay các kế hoạch tổ chức thi công ngoài công trường, kiểm soát chi phí trong quá trình thực hiện. Áp dụng BIM là một nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số của CPMB được Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao.

PV