Đảm bảo cấp điện trong các dịp nghỉ lễ sắp tới

Thứ sáu, 8/4/2022 | 08:38 GMT+7
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản số 1713/EVN-KTSX+KD yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, Quốc tế Lao động năm nay.

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa trên cả nước trong các ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương.

Thời gian đảm bảo điện từ 0g đến 24g của các ngày 10/4/2022 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày 30/4 và 01/5/2022, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVN yêu cầu các đơn vị đảm bảo cấp điện trong thời gian nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, Quốc tế Lao động

Các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty điện lực bố trí máy phát điện dự phòng nhằm đảm bảo điện tại các điểm diễn ra những hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Bên cạnh đó, Các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện đảm bảo mức độ sẵn sàng đáp ứng cao nhất khi hệ thống yêu cầu huy động.

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt; tổ chức ứng trực 24/24g phục vụ công tác điều hành của EVN.

Đình Tú