Năng lượng tái tạo

Đan Mạch và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác phát triển về năng lượng tái tạo

Thứ sáu, 29/10/2021 | 16:05 GMT+7
Đan Mạch và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác phát triển về năng lượng tái tạo nằm trong chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2021-2025 (Chương trình DEPP III) vừa được khởi động.

Đan Mạch sẽ tiếp tục hợp tác phát triển về năng lượng tái tạo

Theo đó, các đối tác ngoài khơi của Việt Nam thông qua việc xây dựng các chính sách và quy định pháp lý mang tính kiến tạo cho phát triển của điện gió ngoài khơi.

Ngoài ra, Chương trình sẽ tăng nguồn vốn hỗ trợ xây dựng cơ chế khuyến khích, thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen: Đan Mạch là đối tác lâu dài và tin cậy của Việt Nam trong quá trình hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang ngành năng lượng xanh và nền kinh tế carbon thấp.

Chương trình DEPP III sẽ kế thừa nền tảng vững chắc của quan hệ hợp tác đối tác giữa Chính phủ hai nước đã xây dựng trong các giai đoạn trước và tiếp tục củng cố, phát triển các thành tựu đã đạt được cho đến nay.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm chuyển đổi ngành năng lượng từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, Đan Mạch rất sẵn lòng chia sẻ với Việt Nam các giải pháp, bí quyết và các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất của mình.

Đan mạch sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa tiềm năng to lớn về chuyển đổi năng lượng và nâng cao cam kết cũng như tham vọng của Việt Nam về ứng phó với biến đổi khí hậu.

PV