Văn hóa, du lịch

Đẩy mạnh liên kết hợp tác du lịch Việt Nam - Campuchia

Thứ năm, 21/7/2022 | 17:54 GMT+7
Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và triển khai xúc tiến Chiến dịch “Visit Cambodia NEXT as a Safe, Warm, Clean and Green Tourism Destination” (Du lịch Campuchia - Điểm đến an toàn, ấm áp, xanh và sạch), Bộ Du lịch Campuchia đã tổ chức Chương trình Giới thiệu du lịch Campuchia tại thành phố Cần Thơ.

Tại chương trình, Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia Thok Shokhom cho biết, sau đại dịch Covid-19 ngành du lịch Campuchia đã thu hút 500.000 lượt khách quốc tế, trong đó đa số là khách Việt Nam. Campuchia đã tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như: TPHCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Hà Nội… Thông qua chương trình xúc tiến du lịch tại thành phố Cần Thơ lần này, Campuchia mong muốn sẽ có nhiều khách du lịch Việt Nam đến với Campuchia không chỉ thông qua du lịch mà còn đầu tư, kết nối thương mại đa ngành nghề, đa lĩnh vực.

Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chia sẻ thêm, Campuchia đã kiểm soát được dịch, ngành du lịch đã phục hồi và tuyến du lịch biên giới của hai nước còn nhiều tiềm năng rất lớn. Do đó, Campuchia kỳ vọng thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Campuchia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, tour, tuyến du lịch với chủ đề “Du lịch Campuchia - Điểm đến an toàn, ấm áp, xanh và sạch”; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch Việt Nam - Campuchia ngày càng hiệu quả.

Đẩy mạnh liên kết hợp tác du lịch Việt Nam - Campuchia

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu bày tỏ, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, hợp tác du lịch Việt Nam - Campuchia phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Campuchia là điểm đến tươi đẹp, được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng như kiến trúc đền Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor, những bãi biển thuộc tỉnh Sihanoukville, Kampot, đảo Koh Rong, hồ Tonle Sap... 

Thời gian qua, nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch trong khuôn khổ song phương và đa phương đã được triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia của các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch hai nước. Hiện nay, Việt Nam và Campuchia đã công nhận hộ chiếu vaccine của nhau.

Nhân dịp này, ông Hà Văn Siêu đề xuất Campuchia quan tâm hơn nữa đến việc tạo điều kiện đi lại, xuất nhập cảnh cho khách du lịch từ Campuchia cũng như từ nước thứ ba đến Việt Nam và ngược lại. Việt Nam sẽ cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi đi lại và nỗ lực bảo đảm an toàn cho du khách hai bên.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá, qua những hoạt động trao đổi trong chương trình lần này, du khách Việt Nam sẽ biết nhiều hơn về sản phẩm, điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn của Campuchia; doanh nghiệp du lịch hai bên cũng có dịp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác cùng phát triển.

Bảo Ngọc