Văn hóa, du lịch

Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch lọt Top thế giới

Thứ hai, 18/7/2022 | 08:44 GMT+7
Mới đây, tạp chí Travel & Leisure đã công bố một số hạng mục trong khuôn khổ giải thưởng World's Best Awards, sự kiện diễn ra thường niên, dựa trên bình chọn của khách du lịch khắp thế giới.

Theo công bố, Hội An (Quảng Nam) đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới 2022, do du khách bình chọn. Năm 2019, Travel & Leisure cũng lựa chọn nơi đây là điểm đến tốt nhất thế giới.

Các nơi còn lại trong danh sách năm nay, theo thứ tự gồm: Oaxaca (Mexico), San Miguel de Allende (Mexico), Ubud (Bali, Indonesia), Florence (Italy), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Osaka (Nhật Bản), Udaipur (Ấn Độ), Seville (Tây Ban Nha), Mérida (Venezuela), Tokyo và Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc), Bodrum, Rome Italy), Muscat (Oman), Cuzco (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Ljubljana (Slovenia).

Phố cổ Hội An là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Theo Travel & Leisure, 25 thành phố tốt nhất được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng được xếp hạng Michelin, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện, ẩm thực cũng như cách phòng chống Covid-19... Các phiếu bình chọn sau khi được kiểm đếm sẽ tổng kết lại, cho ra danh sách các điểm đến tốt nhất thế giới.

Bên cạnh hạng mục thành phố tốt nhất thế giới, Travel & Leisure cũng công bố danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. Trong đó, Phú Quốc, đảo ngọc của Việt Nam, đứng thứ 14 trong danh sách. Tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng này gồm: các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện và giá trị tổng thể.

Ngoài ra, hai đại diện của Việt Nam là Capella Hà Nội và Six Senses Côn Đảo cũng được vinh danh trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới, nằm lần lượt ở vị trí 18 và 51.

Trước đó, Capella Hà Nội đã đứng thứ 2 trong Top 15 khách sạn thành phố tốt nhất châu Á; còn Six Senses Côn Đảo tiếp tục nằm trong hạng mục 15 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á. Tiêu chí bình chọn các khách sạn dựa trên cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và giá trị tổng thể cũng như tiện nghi mang lại.

World's Best Awards là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực du lịch, diễn ra thường niên với mục đích đưa ra các gợi ý nhằm giúp du khách có thêm các lựa chọn mới cho các chuyến đi.

Thanh Bảo