Đề xuất hợp tác trong việc ứng dụng rộng rãi ammonia xanh

Thứ năm, 4/8/2022 | 11:03 GMT+7
Lãnh đạo Công ty GS Energy (Hàn Quốc) bảy tỏ mong muốn, công ty sẽ có nhiều cơ hội hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như Chính phủ Việt Nam trong việc sử dụng rộng rãi ammonia xanh.

Ngày 3/8, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với ông Kim Sung Won, Tổng giám đốc Công ty GS Energy (Hàn Quốc).

Thông tin tại buổi làm việc, Tổng giám đốc GS Energy giới thiệu về dự án điện khí LNG Long An I và II, trong đó GS Energy và VinaCapital Investment là chủ đầu tư phát triển dự án. Dự án này sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) có tổng công suất 3.000MW, bao gồm 2 nhà máy tuabin khí chu trình hỗn hợp, công suất mỗi nhà máy 1.500MW.

Để đạt được miễn giảm phát thải, tại Hàn Quốc, GS Energy và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đang hợp tác trong dự án thí điểm blue ammonia (ammonia xanh) với mục đích nếu dự án thành công sẽ áp dụng rộng rãi để trung hòa tỷ lệ với các dự án điện than. Ông Kim Sung Won mong muốn GS Energy sẽ có nhiều cơ hội hỗ trợ Petrovietnam cũng như Chính phủ Việt Nam trong việc sử dụng rộng rãi ammonia xanh.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Tổng giám đốc GS Energy

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chia sẻ với lãnh đạo GS Energy về tổng quan hoạt động của Petrovietnam cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn trong những năm tới.

Trong chiến lược phát triển của Petrovietnam, bên cạnh các lĩnh vực cốt lõi, Tập đoàn cũng rất quan tâm, chú trọng phát triển các dự án năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi, đảm bảo hướng đến mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Ông Hoàng Quốc Vượng mong muốn GS Energy cùng Petrovietnam và các đơn vị thành viên sẽ tích cực trao đổi thông tin, kinh nghiệm và nghiên cứu cơ hội hợp tác. Đồng thời, khẳng định lãnh đạo Tập đoàn sẽ tạo điều kiện để GS Energy, Petrovietnam và các đơn vị thành viên của Petrovietnam hợp tác hiệu quả.

Hải Long (t/h)