Trong nước

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TPHCM

Thứ ba, 31/5/2022 | 15:10 GMT+7
Ngày 31/5, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4. Diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ngành và UBND TPHCM tổ chức vào ngày 5/6 tới đây tại TPHCM.

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chủ trì họp báo tại điểm cầu ở TP Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham dự trực tuyến và chủ trì họp báo tại điểm cầu Trung tâm báo chí TPHCM.

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong cho biết, trọng tâm của diễn đàn là thảo luận, trao đổi, chia sẻ quan điểm giữa các Bộ, ban, ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia... để làm rõ các nội hàm về kinh tế độc lập, tự chủ của nước ta trong bối cảnh và điều kiện mới.

Họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4

Cấu trúc của sự kiện lớn này gồm ba hội thảo chuyên đề và một phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao. Chủ đề chính của ba hội thảo lần lượt là: phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19; hội thảo phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; hội thảo đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng chuỗi cung ứng.

Chủ trì các hội thảo là đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương; lãnh đạo các Bộ liên quan và lãnh đạo UBND TPHCM. Tham gia tham luận, thảo luận là các diễn giả, nhà khoa học, các hiệp hội và đại diện cộng đồng doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự.

Phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao có bốn nội dung chính: kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay: cơ hội và thách thức; đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định, việc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức tại TPHCM là vinh dự lớn của Thành phố. Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp, người dân, các cán bộ, công chức của TPHCM được tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới sau khi trải qua một thời gian nhiều biến động do đại địch COVID-19 gây ra.

Đức Dũng