Động viên lực lượng thi công cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1

Thứ tư, 21/9/2022 | 10:52 GMT+7
Ngày 20/9, đoàn công tác của lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đi kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công cụm công trình giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1 trong giai đoạn nước rút.

Đoàn công tác đã kiểm tra và tặng quà công nhân đang dựng cột vị trí 107 đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân thuộc xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Kiểm tra công trường kéo dây khoảng néo 38 - 40, dựng cột vị trí 41 đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn cũng đã kiểm tra tiến độ thi công và tặng quà công nhân tại công trường trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn công tác của EVNNPT kiểm tra vị trí 107 đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo EVNNPT cho biết, đây là những dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 vào cuối năm 2022. Đồng thời dự án góp phần giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực lên hệ thống điện quốc gia.

Lãnh đạo EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), các nhà thầu trong thời gian qua thi công đạt được khối lượng lớn và đang đưa dự án dần về đích.

Tuy nhiên, dự án vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mặt bằng hành lang tuyến chưa bàn giao hoàn toàn, cùng với đó thời tiết trong khu vực có những diễn biến khó lường có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Chính vì vậy, lãnh đạo EVNNPT yêu cầu trong khoảng 3 tháng còn lại, công trường cần tăng tốc thi công phấn đấu hoàn thành kéo dây trong tháng 10/2022 và nghiệm thu hoàn thành dự án vào cuối năm 2022.

Đoàn công tác của EVNNPT tặng quà lực lượng thi công vị trí 107 đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Đoàn công tác tặng quà lực lượng thi công vị trí 41 đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Đoàn công tác tặng quà lực lượng thi công trạm biến áp 500kV Vân Phong

Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu các nhà thầu xây lắp trong quá trình thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn con người, trang thiết bị. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương để đảm bảo an ninh công trường. Cùng với đó huy động nhân lực đảm bảo để đáp ứng yêu cầu. Trong quá trình thi công không vì tiến độ mà làm ảnh hưởng chất lượng dự án.

Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu lãnh đạo các nhà thầu cần quan tâm đến công nhân thi công trực tiếp tại công trường để động viên khích lệ công nhân hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Xuân Tiến