Bất động sản

Dự án TNR Stars Đồng Văn: Đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra chậm cấp "sổ đỏ"

Thứ tư, 31/7/2019 | 16:24 GMT+7
Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh về việc chậm cấp “sổ đỏ” cho các hộ dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn (TNR Stars Đồng Văn).

Theo Công văn của Văn phòng Chính phủ, thời gian qua, một số công dân đã gửi đơn lên Thủ tướng phản ánh, kiến nghị liên quan đến Công ty cổ phần phát triển Hà Nam (chủ đầu tư dự án) và cơ quan có thẩm quyền tỉnh Hà Nam chưa cấp sổ đỏ cho các hộ dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn, ảnh hưởng đến quyền lợi của họ. Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh, kiến nghị của người dân theo quy định, thông báo kết quả đến Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Dự án Stars Đồng Văn

Được biết, dự án Stars Đồng Văn có diện tích 46 ha. Theo quy hoạch, mật độ xây dựng của dự án chỉ chiếm chưa đầy 34% với các loại hình shophouse, biệt thự, liền kề cùng hạ tầng đồng bộ. Do vị trí thuận lợi nên dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và được xem là dự án trọng điểm của tỉnh Hà Nam.

Mới đây, Công ty cổ phần Phát triển Hà Nam đã tiến hành buổi làm việc với các khách hàng của dự án TNR Stars Đồng Văn. Trong đó, chủ đầu tư khẳng định giai đoạn đầu triển khai dự án đã nhanh chóng giải phóng xong toàn bộ mặt bằng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã được cấp sổ đỏ toàn bộ dự án. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan phát sinh sau đó nên tiến độ cấp sổ đỏ phân lô cho khách hàng bị kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính khách hàng và uy tín của chủ đầu tư.

“Cho đến nay, mặc dù cơ sở hạ tầng của dự án đã được chủ đầu tư hoàn thành vượt tiến độ, nhưng vì các vướng mắc kéo dài dẫn đến việc các cơ quan chức năng tại địa phương không thể hoàn tất các thủ tục để dân tiến hành xây dựng. Sự việc này đã kéo dài nhiều năm và vẫn không được giải quyết khiến khách hàng và chủ đầu tư đã phải nhiều lần tổ chức đối thoại để cùng nhau đưa ra giải pháp tốt nhất”- thông tin từ chủ đầu tư cho hay.

Hạ tầng của dự án đã hoàn chỉnh

Chủ đầu tư đã chấp nhận chia sẻ bằng việc trả lãi cho các khách đã mua (mức lãi suất lên đến 7%) cho đến khi khách hàng được xây dựng công trình. Việc dự án chậm hoàn thiện các thủ tục để khách hàng tiến hành xây dựng đã gây tổn thất lớn cho cả khách hàng và phía chủ đầu tư. Vì thế việc Văn phòng Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh, kiến nghị của người dân và những tồn đọng của chủ đầu tư tại dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn sẽ là cơ sở để giải quyết dứt điểm những vướng mắc và giúp dự án sớm được triển khai, giải tỏa bế tắc cho cả khách hàng và chủ đầu tư bấy lâu nay.

 

Mạnh Tùng