Sản phẩm, công nghệ

EVNGENCO1: Hoàn thành tốt công tác sữa chữa lớn năm 2020

Thứ năm, 17/12/2020 | 16:14 GMT+7
Ngày 17/12, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sửa chữa lớn tại các nhà máy nhiệt điện của Tổng công ty trong năm 2020.

Trong năm qua, EVNGENCO1 tiến hành sữa chữa lớn tại 4 đơn vị nhiệt điện là Công ty nhiệt điện Uông Bí, Công ty CP nhiệt điện Quảng Ninh (Tổ máy S3), Công ty nhiệt điện Nghi Sơn (Tổ máy S1) và Công ty nhiệt điện Duyên Hải (Tổ máy S2). Quá trình triển khai dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng cả 4 đơn vị đều thực hiện tốt cả về tiến độ và chất lượng công việc.

Về tiến độ, tất cả các đơn vị đều hoàn thành đúng tiến độ được giao, đặc biệt Công ty nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành trước 2 ngày và Công ty nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành trước 1 ngày so với kế hoạch.

Hội nghị tổng kết công tác sửa chữa lớn tại các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO1 trong năm 2020

Về chất lượng, các đơn vị hoàn thành khối lượng sửa chữa lớn đã lập và các khối lượng phát sinh trong quá trình sửa chữa. Các tổ máy sau sửa chữa đạt độ ổn định vận hành. Về hiệu suất thiết bị, tuy chưa có báo cáo kết quả đo đặc tuyến của đơn vị độc lập nhưng kết quả báo cáo trên PMIS cho thấy hiệu suất của các tổ máy đều được cải thiện so với trước.

Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất hoạt động của các tổ máy, việc triển khai công tác sửa chữa lớn được ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 đánh giá là hữu ích trong việc nâng cao năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật, hiểu rõ hơn tình trạng thiết bị, thu thập được các thông số kỹ thuật vật tư thiết bị để phục vụ cho công tác lập kế hoạch sửa chữa và mua sắm vật tư trong thời gian tới.

Công ty nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành sửa chữa lớn trước kế hoạch được giao

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã trình bày những tham luận chia sẻ kinh nghiệm rút ra từ quá trình tiến hành sửa chữa lớn cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác này.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ từng bước xây dựng lộ trình sang sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị (RCM). Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã nghiên cứu triển khai đánh giá phân tích thí điểm RCM cho hệ thống áp lực lò hơi và hệ thống nghiền than trong năm 2020. Sau khi hoàn thành, sẽ tiếp tục triển khai cho các hệ thống còn lại trong năm 2021 làm cơ sở áp dụng sửa chữa theo tình trạng thiết bị (RCM) trong những năm tới.

Thu Hà