EVNHANOI đảm bảo cung ứng điện an toàn dịp tết Nguyên đán

Thứ ba, 21/1/2020 | 10:09 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết đã lập các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn Thủ đô đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ 0 giờ ngày 15/01/2020 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến 24 giờ ngày 30/01/2020 (tức ngày 6 Tết năm Canh Tý) và trong ngày 03/02/2020 (kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam). Đồng thời, Tổng công ty xây dựng các phương án đảm bảo điện (có dự phòng) cho những địa điểm diễn ra lễ hội truyền thống, điểm bắn pháo hoa, hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi, các tuyến đường được TP trang trí ánh sáng, tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nói trên. Những địa điểm quan trọng sẽ được cấp 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Cùng với đó, các trọng điểm như lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND TP, các cơ quan thông tin đại chúng được đảm bảo điện một cách thường xuyên.

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày lễ. Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội theo dõi công suất phụ tải, lập phương thức cung cấp điện hợp lý, linh hoạt trong các ngày từ 15/01 đến 30/01/2020 và trong ngày 03/02/2020.

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

EVNHANOI đã lập các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp tết Nguyên đán năm 2020

Các công ty điện lực trực thuộc EVNHANOI chủ động kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phóng chống cháy nổ đến nhân dân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn đơn vị quản lý…

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Khách hàng trên địa bàn Thủ đô liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHANOI theo số hotline 19001288 (phục vụ 24/7) để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện.

Đình Tú