EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB với triển vọng tích cực

Thứ bảy, 24/9/2022 | 08:00 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức BB với triển vọng tích cực.

Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 9/2022, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đã thực hiện đánh giá EVNHANOI. Theo đó, EVNHANOI tiếp tục được đánh giá ở mức BB với triển vọng tích cực.

Xếp hạng tín nhiệm của EVNHANOI ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) (BB/Tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNHANOI tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB với triển vọng tích cực

Theo Fitch Ratings, EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của Tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại Thủ đô Hà Nội, có mạng lưới khách hàng đa dạng, ổn định với hơn 57% số khách hàng là các hộ gia đình và tỷ lệ thu tiền điện cao.

Đây là dấu mốc quan trọng đối với EVNHANOI. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings là nền tảng quan trọng để Tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn tài trợ cho các dự án trong tương lai bằng cách tối ưu hóa cơ cấu vốn và đa dạng hóa nguồn huy động.

Hải Long