EVNNPC phối hợp với EVNNPT trong công tác đầu tư xây dựng và quản lý lưới điện

Thứ tư, 6/7/2022 | 08:00 GMT+7
Hội nghị phối hợp công tác đầu tư xây dựng và quản lý lưới điện 220kV/110kV giữa Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa diễn ra tại Hà Nội.

Khai mạc hội nghị, bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC cho biết, trải qua 6 tháng đầu năm 2022 hiện vẫn còn một số dự án trọng điểm cấp bách chưa thể triển khai đúng tiến độ, ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng và nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện của Tổng công ty. 

Đây là hội nghị rất quan trọng để hai Tổng công ty thỏa thuận giao kết trong việc phân định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi bên, đưa ra những giải pháp và mục tiêu chung cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các dự án đầu tư xây dựng. Nhìn nhận lại các thỏa thuận cách đây 2 năm (2019), tiến độ các công trình theo kế hoạch năm 2022 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao để cùng nhau phối hợp triển khai các dự án một cách đảm bảo và đồng bộ.

Hội nghị phối hợp công tác đầu tư xây dựng và quản lý lưới điện 220kV/110kV giữa EVNNPC và EVNNPT

Tại hội nghị, ông Trần Minh Dũng, Trưởng Ban Kế hoạch EVNNPC và ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban kế hoạch EVNNPT đã trình bày báo cáo về công tác phối hợp đầu tư các công trình lưới điện 220/110kV đảm bảo công tác quản lý vận hành giữa EVNNPC và EVNNPT. 

Theo đó, từ nay cho đến quý III/2023, EVNNPC có 5 công trình cấp bách ưu tiên cần EVNNPT đẩy nhanh tiến độ là: TBA 220kV Bắc Quang; đường dây và TBA 220kV Nghi Sơn; trạm biến áp 220kV Bá Thiện; TBA 220kV Lạng Sơn; TBA 220kV Nghĩa Lộ. 7 dự án cần tập trung hoàn thiện để đảm bảo cấp điện giai đoạn 2022 - 2023 các tỉnh là các dự án TBA 220kV Phong Thổ, TBA 220kV Điện Biên, TBA 220kV Dương Kinh, TBA 220kV An Lão, TBA 220kV Bát Xát, TBA 220kV Yên Mỹ và TBA 220kV Phố Cao. Đây là 12 công trình và danh mục đề nghị EVNNPT tập trung cùng tháo gỡ.

Ông Nguyễn Đức Thiện, Tổng giám đốc EVNNPC cho rằng, liên quan đến 12 công trình trọng điểm, lãnh đạo hai Tổng công ty sẽ làm việc định kỳ thường xuyên để nắm bắt thông tin, kịp thời giải quyết.

Ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT khẳng định, EVNNPT sẽ cố gắng phối hợp chặt chẽ để hoàn thành nhanh nhất dự án giữa hai bên, đảm bảo việc cung cấp điện. 

Kết luận hội nghị, bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC khẳng định, 5 công trình trọng điểm cấp bách và 7 danh mục được nêu ra tại hội nghị này là 12 công trình tiến độ pháp lệnh, hai Tổng công ty phải đảm bảo tiến độ đấu nối và xuất tuyến, cùng giải quyết vướng mắc một cách hợp lý, đúng thời gian. Đồng thời, bà Đỗ Nguyệt Ánh cũng cam kết, EVNNPC sẽ luôn đồng hành cùng EVNNPT để tháo gỡ khó khăn vướng mắc các dự án tại địa phương.

Tổng giám đốc EVNNPC và EVNNPT thực hiện ký kết thỏa thuận tiến độ đầu tư xây dựng các dự án lưới điện năm 2022

Ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cho rằng, hiện các công trình còn nhiều vướng mắc, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, chính vì vậy tất cả các cấp của hai Tổng công ty cùng vào cuộc. Trong đó, công tác thỏa thuận đấu nối sẽ có những quy định cụ thể để đánh giá trên kết quả hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Giám đốc các đơn vị của hai Tổng công ty sẽ là người chịu trách nhiệm đối với nhiệm vụ liên quan đến công tác thỏa thuận đấu nối. Ông Nguyễn Tuấn Tùng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, vì nhiệm vụ chung hai Tổng công ty sẽ vào cuộc quyết liệt đảm bảo tiến độ các dự án.

Cũng tại hội nghị, EVNNPC và EVNNPT đã thực hiện ký kết thỏa thuận tiến độ đầu tư xây dựng các dự án lưới điện năm 2022.

Việt Hạnh