EVNSPC phối hợp khởi động giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn”

Thứ tư, 7/4/2021 | 14:57 GMT+7
Nhằm lan toả tinh thần cùng sẻ chia với người dân miền Tây trong mùa hạn mặn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với VnExpress tổ chức giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn".

Dù mới bước vào mùa cao điểm nắng nóng nhưng thời điểm này, nhiều kênh rạch đầu nguồn ở miền Tây đã cạn trơ đáy. Số còn lại chỉ có một ít nước khiến việc tưới tiêu của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn, nước mặn dần xâm nhập vào đất liền. Cuộc sống, sinh hoạt của hàng triệu người dân phần nào chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, xâm nhập mặn kéo dài sẽ gây tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, thiếu nước sạch cho con người và vật nuôi.

Giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” diễn ra trên nền tảng V-Race - nền tảng ảo cho người yêu chạy bộ được phát triển bởi VnExpres. Giải mở cổng đăng ký từ ngày 7/4, mang thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021.

Với hình thức chạy tích lũy không giới hạn, chương trình dự kiến với 100.000 km đầu tiên, mỗi km runner hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn. Đồng thời, với 10.000 runner đầu tiên thì mỗi runner đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại miền Tây và một số tỉnh thành phía Nam từ nguồn tài trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

"Cùng miền Tây vượt hạn mặn" do EVNSPC phối hợp tổ chức

Nhiều năm chứng kiến hạn mặn ở miền Tây, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, hoạt động hỗ trợ giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cần có sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội. Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn. Những hoạt động như trồng cây xanh, tiết kiệm năng lượng theo nhiều cách khác nhau đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho đời sống người dân đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng hạn mặn hàng năm.

Điểm đến của "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn, xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020 và trước mắt là mùa hạn năm 2021. EVNSPC sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao quà đến bà con vùng hạn mặn, đồng thời đồng hành cùng chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh năm 2021. Bên cảnh đó, doanh nghiệp tiếp tục tham gia các chương trình xã hội khác với mục tiêu đồng hành trồng hơn 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025 hưởng ứng thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" của cả nước.

Chiến dịch "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Giải chạy ảo sẽ mở cổng đăng ký miễn phí trong 3 tuần, bắt đầu từ 7/4 đến 28/4. Runner có thể chạy ngay sau khi hoàn thành đăng ký thông tin và kéo dài trong 21 ngày. Ban tổ chức khuyến khích runner đăng ký theo nhóm đông người nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao trong cộng đồng.

Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 19/5 đến 19/6. Chứng nhận online, huy chương online (chia theo từng cự ly đăng ký) sau khi hoàn thành thử thách sẽ là dấu ấn đẹp cho hành trình luyện tập của mỗi người.

Nhã Quyên