Tiết kiệm điện năng

Giải pháp chiếu sáng thông minh hướng đến phát triển bền vững

Thứ sáu, 4/11/2022 | 09:57 GMT+7
Hiện nay, công nghệ và giải pháp chiếu sáng thông minh mới hướng đến phát triển bền vững, góp phần định hình tương lai của ngành chiếu sáng đang được ứng dụng mạnh mẽ.

Mới đây, Signify (Euronext: LIGHT) đã tổ chức buổi tọa đàm tại TPHCM để khẳng định quyết tâm tiếp tục củng cố và mở rộng vị thế tiên phong của mình trên thị trường chiếu sáng tại Việt Nam. Tại buổi tọa đàm, Signify đã giới thiệu những cột mốc nổi bật của mình trong năm 2022, đồng thời công bố một số công nghệ và giải pháp chiếu sáng thông minh mới hướng đến phát triển bền vững, góp phần định hình tương lai của ngành chiếu sáng.

Trong lĩnh vực chiếu sáng cho nông nghiệp, Signify cùng với Công ty nghiên cứu và sản xuất tôm giống chất lượng cao ShrimpVet đã công bố kết quả hợp tác nghiên cứu đầu tiên về tác động của ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi và ra mắt giải pháp chiếu sáng cho nuôi trồng thủy sản Philips LED Aqua-lighting tại thị trường Việt Nam. Giải pháp tiên tiến này sẽ giúp nhà nông nâng cao hiệu quả nuôi trồng tôm trên đất liền bằng cách ứng dụng các công thức chiếu sáng LED năng động và thiết bị điều chỉnh độ sáng.

Bộ sưu tập đèn in 3D thả trần Coastal Breeze đoạt giải thưởng IDEA

Trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng, ngoài việc mở rộng danh mục sản phẩm đèn EyeComfort vì đôi mắt khỏe và đèn cho nhà thông minh WiZ, Philips Hue, Signify ra mắt thương hiệu chiếu sáng mới EcoLink tại Việt Nam và công bố hợp tác chiến lược với Công ty CMC để phân phối các sản phẩm chiếu sáng Ecolink và công tắc, ổ cắm cao cấp Philips. Thương hiệu EcoLink mang đến đầy đủ danh mục sản phẩm đèn LED có chất lượng và giá thành hợp lý cho người dùng Việt. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm EcoLink hiện tại đều được trang bị công nghệ VoltSafe tiên tiến để đèn luôn hoạt động tốt ngay cả khi điện áp biến động.

Trong lĩnh vực chiếu sáng chuyên dụng, ngay sau đại dịch COVID-19, Signify đã nhanh chóng khởi động hàng loạt dự án chiếu sáng đô thị và mỹ thuật kiến trúc quy mô lớn, sử dụng đèn LED và nền tảng kết nối thông minh Interact, bao gồm dự án chiếu sáng mỹ thuật cầu Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tất cả các các dự án chiếu sáng này đều nhận được sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả từ các nhà phân phối và tích hợp hệ thống chiếu sáng chuyên dụng.

Ngày 22/2/2022, Signify ra mắt Câu lạc bộ nhà thầu Philips dành cho các nhà phân phối kênh chiếu sáng chuyên dụng, nhà bán hàng và đội ngũ thầu thợ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trên thị trường chiếu sáng toàn cầu, Signify đang giữ vị trí số một về đèn công nghệ truyền thống, đèn LED, các hệ thống và dịch vụ chiếu sáng có kết nối và đã lắp đặt, đưa vào sử dụng 109 triệu điểm đèn LED có kết nối.

Phát triển bền vững là trọng tâm trong mọi hoạt động của Signify. Từ tháng 9/2020, Signify trở thành tập đoàn trung hòa carbon trong mọi hoạt động vận hành và đã chuyển sang sử dụng 100% điện năng tái tạo. Tháng 9/2022, Signify dẫn đầu Đánh giá bền vững doanh nghiệp 2022 của S&P Global.

Trong quý III/2022, doanh thu từ các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng tuần hoàn chiếm 30%; doanh thu từ nhóm sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống chiếm 28% và tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí lãnh đạo chiếm 27%. Signify đang tiến gần đến mục tiêu tăng gấp đôi.

Cầu Bến Tre ứng dụng nền tảng chiếu sáng Interact

Công nghệ đèn in 3D của Signify cho phép khách hàng tự thiết kế kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của đèn tùy theo nhu cầu. Sau đó, đèn sẽ được sản xuất nhanh theo công nghệ in 3D. Bằng cách này, sản phẩm sẽ chỉ được sản xuất khi có yêu cầu, hạn chế chi phí lưu kho và tối ưu hiệu quả sản xuất. Các sản phẩm đèn Philips in 3D làm từ 100% vật liệu tái chế và bộ sưu tập đèn in 3D thả trần Coastal Breeze cũng vừa được trao giải thưởng thiết kế Gold International Design Excellence Award (IDEA).

Interact IoT là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, hoạt động như một trung tâm thu nhận thông tin, kết nối, giám sát và điều hành tất cả mọi hoạt động của hệ thống chiếu sáng IoT. Signify đã phát triển và tích hợp Interact vào các hệ thống chiếu sáng Philips LED hiện hữu dành cho thành phố thông minh, văn phòng, nhà máy, khách sạn, siêu thị, cảnh quan và khu thể thao. 

Các cấu phần chiếu sáng IoT sẽ giúp đô thị và doanh nghiệp tận dụng chiếu sáng thông minh để nâng cao hiệu suất, cải thiện chất lượng sáng và giảm thiểu chi phí vận hành. Cụ thể, một hệ thống Interact City có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ, cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố, giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời, giảm tới 80% khí thải CO2.

PV