Giàn khoan PV DRILLING I đạt mốc 13 năm liên tục vận hành an toàn

Thứ tư, 11/3/2020 | 10:23 GMT+7
Giàn khoan PV DRILLING I của Tổng công ty CP khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling) vừa đạt cột mốc 13 năm liên tục vận hành an toàn.

PV DRILLING I là giàn khoan biển tự nâng đầu tiên của Tổng công ty PV Drilling được chính thức đưa vào hoạt động ngày 10/3/2007. Tính đến 12 giờ đêm ngày 09/3/2020, giàn khoan PV DRILLING I đã vượt qua cột mốc 13 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC).

Trước đó, vào ngày 28/2/2020 giàn khoan PV DRILLING VI cũng đạt thành tích 5 năm liên tục vận hành an toàn. Ngoài PV DRILLING I, giàn khoan PV DRILLING II cũng đạt được thành tích trên 10 năm liên tục vận hành an toàn kể từ khi khánh thành đưa vào sử dụng.

Giàn khoan PV DRILLING I

Thành tích hoạt động an toàn và hiệu suất hoạt động cao của giàn khoan PV DRILLING I nói riêng và các giàn khoan tự nâng của PV Drilling nói chung đã đóng góp vào việc nâng cao uy tín và hình ảnh cũng như tạo lợi thế cạnh tranh của Tổng công ty PV Drilling trên trường quốc tế, góp phần vào việc thực hiện chiến lược cung cấp dịch vụ ra nước ngoài của PV Drilling.

Tiến Đạt