Giàn khoan PV DRILLING VI đạt thành tích 5 năm liên tục vận hành an toàn

Thứ hai, 9/3/2020 | 14:23 GMT+7
Tính đến cuối tháng 2/2020, giàn PV DRILLING VI đã vượt qua cột mốc 5 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI) được công nhận bởi Hiệp hội các nhà thầu khoan dầu khí quốc tế (IADC).

PV DRILLING VI là giàn khoan biển tự nâng thuộc thế hệ mới nhất của Tổng công ty CP khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling), chính thức được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 2/2015.

Tính đến ngày 28/2 vừa qua, giàn PV DRILLING VI đã vượt qua cột mốc 5 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI) được công nhận bởi Hiệp hội các nhà thầu khoan dầu khí quốc tế (IADC).

Giàn khoan PV DRILLING VI

Để đạt được thành tích ấn tượng trên là nhờ vào việc kiểm soát chặt chẽ sự tuân thủ các quy định và yêu cầu của Hệ thống quản lý An toàn - Sức khỏe nghề nghiệp - Môi trường - Chất lượng (HSEQ) được thiết lập bởi PV Drilling và khách hàng, đây cũng là thành tích an toàn nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2020 của Tổng công ty PV Drilling.

Trong 5 năm hoạt động, giàn PV DRILLING VI đã liên tục hoạt động đạt hiệu quả cao, tạo được uy tín vững chắc trên thị trường khoan tại Việt Nam và Đông Nam Á với hơn 1.492.000 giờ làm việc an toàn, ghi nhận hơn 38.000 thẻ quan sát an toàn, thực hiện nhiều chiến dịch khoan cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước như PVEP POC, Hoang Long JOC, Premier Oil, Rosneft, VSP, ENI... Hiện nay, PV DRILLING VI đang khoan cho khách hàng Sapura OMV tại Malaysia, đồng hành cùng 3 giàn khoan PV DRILLING I, II và III tại thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến, sau khi kết thúc chiến dịch khoan cho Sapura OMV, giàn sẽ trở về Việt Nam trong quý II năm nay để khoan cho khách hàng Rosneft đến cuối năm 2020.

Mai Chi