Khuyến khích doanh nghiệp hợp tác, phát triển các dự án dầu khí

Thứ ba, 3/3/2020 | 20:15 GMT+7
Tại buổi tiếp ông Paul Blakeley, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn năng lượng Jadestone Energy vừa diễn ra tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia hợp tác, phát triển các dự án dầu khí trên cơ sở bảo đảm hài hoà lợi ích, phát huy hiệu quả nhất tiềm năng dầu khí cho phát triển đất nước.

Jadestone Energy là tập đoàn năng lượng đa quốc gia, trụ sở chính đặt tại Singapore. Đây là công ty mẹ của Mitra Energy, công ty đã và đang điều hành 8 hợp đồng dầu khí cả ngoài khơi và trên đất liền Việt Nam. Jadestone cũng đã thực hiện các chương trình tìm kiếm, thăm dò dầu khí rất tích cực với chi phí hàng trăm triệu USD.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn năng lượng Jadestone Energy khẳng định kết quả rất tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam những năm vừa qua chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng như Jadestone Energy tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, Jadestone Energy mong muốn được mở rộng quy mô đầu tư tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí tại các mỏ hiện có cũng như hợp tác cùng phát triển các dự án mới tại nước ta.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Jadestone Energy. (Ảnh: VGP)

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đầu tư của Jadestone Energy trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư quốc tế có tiềm lực tài chính, nhiều kinh nghiệm kỹ thuật đến đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh. Để đáp ứng đủ năng lượng cho nhu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia hợp tác, phát triển các dự án dầu khí trên cơ sở bảo đảm hài hoà lợi ích, phát huy hiệu quả nhất tiềm năng dầu khí cho phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao cam kết đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của Jadestone Energy, đồng thời đề nghị doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam để sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

PV