Quy hoạch, xây dựng

Hà Nội: Xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi

Chủ nhật, 10/10/2021 | 12:38 GMT+7
NLSVN - UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận báo cáo kỹ thuật về phương án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi, đoạn tại nút giao với phố Triều Khúc và cổng trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Dự kiến tổng mức đầu tư công trình cầu vượt trên đường Nguyễn Trãi là hơn 3,8 tỷ đồng

Việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua vị trí này nhằm đảm bảo trật tự ATGT, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi. Ngoài ra, cầu đi bộ sau khi được xây dựng sẽ góp phần giảm xung đột, ùn tắc giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

Cầu sẽ được xây dựng với kết cấu nhịp dầm và trụ thép, bệ móng và cọc gia cố bằng bê tông cốt thép. Cầu gồm 2 nhịp, có chiều rộng 3,4m, chiều cao tĩnh không là 4,75.

Từ báo cáo kỹ thuật về phương án xây dựng, UBND thành phố giao các sở ngành có liên quan, gồm Sở KH&ĐT, Sở Tài chính thống nhất, bố trí nguồn vốn đảm bảo để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ được phê duyệt. Sở GTVT chủ trì, hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức giao thông cho người và phương tiện trong quá trình thi công công trình; có phương án tổ chức, điều tiết giao thông khoa học trong suốt quá trình thi công cầu.

Dự kiến tổng mức đầu tư công trình là hơn 3,8 tỷ đồng.

PV