Năng lượng tái tạo

Hội chợ việc làm ngành năng lượng tái tạo 2021

Thứ hai, 22/3/2021 | 10:21 GMT+7
Tháng 5/2021, Viện Điện (SEE), trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ việc làm ngành năng lượng 2021.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa SEE và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) hướng đến kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo sinh viên làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT). Đồng thời định hướng lại cách thức đào tạo trong các trường để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để cộng đồng quan tâm đến vấn đề năng lượng và định hướng ngành nghề tốt hơn cho các em học sinh vào lĩnh vực này.

Ảnh minh họa

Hội chợ dự kiến có khoảng 500 – 1000 người tham gia, bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NLTT, sinh viên, giảng viên tại các trường đại học, học sinh THPT, nhiều cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực này.

Với mục tiêu thúc đẩy sự trao đổi thông tin, cơ hội việc làm, ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực điện và NLTT, trong Hội chợ, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng tại chỗ hoặc giới thiệu định hướng tuyển dụng của mình. Người tham gia có nhu cầu cũng có thể nộp hồ sơ ứng tuyển.

Tại Hội chợ, nhiều hoạt động có ý nghĩa sẽ được tổ chức song song như: hội thảo trao đổi giữa các khách mời từ công ty, tổ chức; hoạt động tuyển dụng, giới thiệu công ty; hoạt động giới thiệu đào tạo về NLTT; và một số hoạt động ngoại khóa, văn nghệ khác.

Hội chợ sẽ được tổ chức dưới 2 hình thức là trực tiếp và qua hệ thống phát video trực tiếp (livestream) trên nền tảng Facebook.

Thanh Tâm