Hơn 1.800 học sinh tại Bắc Giang cam kết bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Thứ tư, 15/5/2024 | 09:45 GMT+7
Mới đây, Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 trực thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) phối hợp với Điện lực Hiệp Hòa (Công ty Điện lực Bắc Giang) tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và thực hiện cho học sinh ký cam kết không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp tại trường THPT Hiệp Hòa số 2, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Giáo viên và học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 2 được cán bộ an toàn của Điện lực Hiệp Hòa và đơn vị TTĐ Đông Bắc 3 thông tin một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn điện, Luật Điện lực.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Lê Thế Huy, Trưởng phòng Kiểm tra - Thanh tra và Pháp chế PTC1 nhấn mạnh về tầm quan trọng của hệ thống lưới điện cao áp quốc gia, giá trị của ý thức không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp của các em học sinh nói riêng và toàn nhân dân nói chung. Mong các thầy cô giáo đồng hành với ngành điện để giáo dục, động viên các em tránh xa hoạt động thả diều, ngăn chặn tác hại của diều đối với lưới truyền tải điện.

Đặc biệt, các em học sinh được tuyên truyền không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và các văn bản liên quan về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Cùng với các nội dung tuyên truyền trực tiếp tại chương trình, cán bộ, nhân viên thuộc hai đơn vị (Điện lực Hiệp Hòa và TTĐ Đông Bắc 3) còn phát tờ rơi hướng dẫn để giáo viên và các em học sinh hiểu hơn về an toàn điện, tiết kiệm điện, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Nhân viên Đội TTĐ Sóc Sơn phát tờ rơi tuyên truyền không không thả diều, vật bay gần lưới điện cao áp tại trường THPT Hiệp Hòa số 2, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)

Khi phát hiện những trường hợp gây mất an toàn lưới điện cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Các em học sinh phát huy những kiến thức tiếp thu được để tuyên truyền đến người thân, bạn bè không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp cũng như cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Thông qua chương trình, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về những nguy cơ, hậu quả của việc thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp; tác hại khi xảy ra sự cố lưới điện cao áp.

Thầy giáo Nguyễn Văn Huy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hoà số 2 kêu gọi các em học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ an toàn lưới điện bằng những hành động cụ thể, đó là nói không với thả diều, vật thể bay gần lưới điện. Mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Đồng thời, cam kết không vi phạm hành lang lưới điện, góp phần giữ vững dòng điện liên tục, an toàn cho sản xuất và phát triển kinh tế, xã hội.

Tại chương trình, hơn 1.800 học sinh nhà trường đã ký cam kết không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp.

Đại diện hơn 1.800 học sinh nhà trường ký cam kết không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp

Dự kiến, từ nay đến hết tháng 5/2024, Điện lực các huyện, thị xã, thành phố Bắc Giang sẽ phối hợp với 27 trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và yêu cầu hơn 35.000 học sinh ký cam kết không thả diều, vật thể bay gần lưới điện cao áp. Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội.

Mạnh Hùng