Trong nước

Hơn 52 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Thứ bảy, 7/8/2021 | 20:33 GMT+7
NLSVN - Mới đây, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai hỗ trợ công nhân, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa, tổng số tiền hỗ trợ là 52.5 tỷ đồng.

Hơn 52 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

Cụ thể, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gửi công văn đến các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương vào ngày 6/8/2021 - về việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa. 

Được biết, ngày 3/8/2021 vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động nhận được công văn số 1561/LĐLĐ của Liên đoàn lao động của các tỉnh, thành: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về việc xin chấp thuận các gói hỗ trợ cho công nhân, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa. 

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã chấp thuận đề nghị trên, theo đó mức hỗ trợ như sau: Theo đề nghị Liên đoàn lao động các tỉnh, thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp chính quyền trên địa bàn mua và cung cấp nhu yếu phẩm cho đoàn viên, công nhân lao động kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích, đồng thời đảm bảo các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch Covid -19.

Đinh Dương