Văn hóa, du lịch

Hợp tác du lịch Vientiane - Ninh Bình

Chủ nhật, 14/8/2022 | 18:06 GMT+7
Mới đây, đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane, Lào đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Đây là hoạt động này nhằm tôn vinh mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào, nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022); Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2022.

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những nét lịch sử, văn hóa truyền thống, di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình cũng như tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô Vientiane.

Theo ông Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane, Thủ đô Vientiane và tỉnh Ninh Bình có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển, nhất là lĩnh vực du lịch có hướng hợp tác cao. Việc hợp tác này là định hướng, chủ trương, đường lối của hai Đảng, hai nước Lào và Việt Nam. Hai địa phương sẽ có sự hợp tác toàn diện, không chỉ là hợp tác giữa chính quyền mà còn tạo ra sự hợp tác ở cấp dưới và các doanh nghiệp.

Theo đó, ông Anouphap Tounalom giao Sở Nội vụ của Vientiane phối hợp với ngành chức năng tỉnh Ninh Bình ký kết các văn bản hợp tác giữa hai bên. Chuyến thăm của đoàn là bước khởi đầu cho sự hợp tác sắp tới giữa Ninh Bình và Thủ đô Vientiane.

Dịp này, đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane đi tham quan, khảo sát thực tế di sản thế giới Tràng An và một số khu, điểm du lịch để nắm bắt về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản và phát triển du lịch của Ninh Bình.

Phương An (T/H)