Năng lượng gió

Hợp tác phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ năm, 23/6/2022 | 16:18 GMT+7
Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với FECON trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại Hà Nội, Công ty CP FECON và Corio Generation - doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực điện gió ngoài khơi, chuyên khai thác năng lượng tái tạo trên toàn thế giới vừa ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW đề xuất tại Bà Rịa - Vũng Tàu nằm cách bờ biển 25 - 30km, được kỳ vọng sẽ là một trong số những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn được xây dựng tại Việt Nam sau khi được cấp phép và phê duyệt.

Theo tính toán, sau khi được xây dựng, dự án có thể cung cấp khoảng 1.250 GWh điện sạch và giảm thiểu hơn 600.000 tấn phát thải carbon mỗi năm.

Corio Generation và FECON ký kết thỏa thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi

Corio Generation là doanh nghiệp chuyên về điện gió ngoài khơi toàn cầu và là công ty danh mục đầu tư của Macquarie’s Green Investment Group. Doanh nghiệp hiện đang sở hữu một trong những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới với hơn 20GW.

Phát biểu tại lễ ký, ông Guillermo Martinez-Navas, Giám đốc cấp cao của Corio Generation chia sẻ: Với nguồn tài nguyên gió dồi dào, Việt Nam có thể trở thành cường quốc về điện gió ngoài khơi của Đông Nam Á, cung cấp điện sạch, giá cả phải chăng cũng như các cơ hội việc làm và kinh tế cho các cộng đồng địa phương.

Corio Generation đang tìm kiếm các cơ hội phát triển điện gió ngoài khơi trên khắp Việt Nam. Hiện Corio Generation cũng đang xem xét, đánh giá một số dự án và một số đối tác tiềm năng. Điều này là minh chứng cho sự cam kết của Corio đối với nguồn năng lượng điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP FECON cho biết: Chúng tôi vui mừng được ký kết thỏa thuận hợp tác cùng tập đoàn phát triển quốc tế hàng đầu như Corio Generation trong dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu. FECON cũng tin tưởng rằng, dự án sẽ được triển khai với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về năng lượng phục vụ phát triển kinh tế của Việt Nam. Và mong rằng Corio Generation sẽ đóng góp các kinh nghiệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực điện gió ngoài khơi của Việt Nam.

Tùng Lâm