Năng lượng tái tạo

Hợp tác phát triển dự án điện sinh khối và điện rác

Thứ ba, 17/3/2020 | 14:56 GMT+7
Tại TPHCM, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) cùng một số đối tác mới đây đã ký biên bản ghi nhớ về việc liên doanh hợp tác đầu tư phát triển các dự án điện sinh khối và điện rác.

Cụ thể, PECC2 cùng Tập đoàn Tín Thành (TTG), Công ty CP Nông nghiệp và Năng lượng tái tạo Ninh Thuận (NITSA), Công ty CP Năng lượng tái tạo Sơn Mỹ (SSC) đã ký biên bản ghi nhớ về việc liên doanh hợp tác đầu tư phát triển các dự án nhà máy điện sinh khối thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long và dự án nhà máy điện rác sử dụng công nghệ đốt rác phát điện tại TPHCM.

Đầu tư vào các dự án năng lượng sạch hiệu quả là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của PECC2, qua đó phát huy thế mạnh năng lực của nhà thầu EPC công trình điện, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nguồn năng lượng sạch cho sự phát triển bền vững của đất nước. Việc kết hợp với Tập đoàn Tín Thành, một công ty có năng lực và thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản, nhiên liệu sinh học và nguồn nguyên liệu sinh học cùng với các đối tác tin cậy NITSA cùng SSC sẽ mở ra những cơ hội phát triển mới trong lĩnh vực điện sinh khối, điện rác.

Lễ ký biên bản ghi nhớ liên doanh hợp tác đầu tư dự án điện sinh khối và điện rác giữa PECC2 - TTG - NITSA - SSC

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Chơn Hùng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc PECC2 cho biết: Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo, PECC2 đã đầu tư, làm tổng thầu EPC, trực tiếp thiết kế, thi công và quản lý vận hành nhiều nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam.

Với sự hợp tác trong lĩnh vực mới mẻ này, Tổng giám đốc PECC2 hy vọng và tin tưởng tổ hợp mới PECC2 - TTG - NITSA - SSC sẽ trở thành tổ hợp tiên phong trong lĩnh vực điện sinh khối và điện rác, không chỉ tạo thêm nguồn điện cho phát triển kinh tế mà còn góp phần giải quyết bài toán môi trường theo định hướng phát triển nền kinh tế tuần hoàn của Chính phủ.

Nhã Quyên