IADC công nhận giàn khoan PV DRILLING II đạt 11 năm liên tiếp vận hành an toàn

Thứ tư, 16/9/2020 | 14:38 GMT+7
Hiệp hội các nhà thầu khoan dầu khí quốc tế (IADC) công nhận giàn khoan tự nâng PV DRILLING II của Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling) đạt mốc 11 năm liên tiếp vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố mất thời gian lao động (Zero LTI).

Vào đúng 0g ngày 15/9/2020, giàn PV DRILLING II đạt mốc 11 năm liên tiếp vận hành an toàn

Trong 11 năm hoạt động vừa qua, giàn PV DRILLING II đã liên tục hoạt động an toàn và đạt hiệu quả cao, tạo được uy tín vững chắc trên thị trường khoan tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á với hơn 4,1 triệu giờ làm việc an toàn, ghi nhận hơn 100.000 thẻ quan sát an toàn, thực hiện chiến dịch khoan thành công cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước như KNOC, PCVL, Hoàng Long JOC, JVPC, PVEP, VSP, SapuraOMV, Petronas Carigali... Đây là một kỷ lục mang tầm cỡ quốc tế mà PV DRILLING II là giàn khoan thứ hai của PV Drilling đạt được.

Hiện nay, PV DRILLING II đang tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng sau khi kết thúc chiến dịch khoan với khách hàng Petronas Carigali tại Malaysia. Dự kiến, giàn khoan PVD DRILLING II sẽ bắt đầu chiến dịch khoan cho khách hàng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro vào tháng 10/2020.

Tùng Lâm