Văn hóa, du lịch

Khai mạc triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thứ hai, 20/12/2021 | 15:58 GMT+7
Ngày 20/12, Lễ khai mạc Triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26 năm 2021 diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Triểm lãm thu hút đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội Văn học nghệ thuật 10 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum tham gia.

Triển lãm trưng bày 172 tác phẩm xuất sắc, được tuyển chọn từ hơn 1.800 bức ảnh. Các tác phẩm đều có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng trong khu vực.

Tác phẩm Đón Gió đạt giải khuyến khích tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26

Với giới hạn khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, những tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động sự độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; phòng, chống dịch Covid-19; những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc ít người… khu vực 10 tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Thông qua triển lãm, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh ở các tỉnh, thành phố có thể giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về sáng tác, phát hiện đề tài cũng như kỹ thuật qua từng tác phẩm. Đồng thời, đây cũng là dịp để những người yêu nhiếp ảnh nói riêng, văn học nghệ thuật nói chung thưởng thức những tác phẩm đẹp, chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc về giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2021 diễn ra từ ngày 20 -  22/12, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk. Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đến tham quan, thưởng thức và luận bàn về nhiều tác phẩm.

Một số tác phẩm đạt giải được trưng bày tại triển lãm:

Bảo An (T/H)