Năng lượng gió

Ký hợp đồng mua bán điện giai đoạn 1 dự án điện gió tại Bến Tre

Thứ năm, 21/11/2019 | 10:41 GMT+7
Tại Hà Nội, Công ty mua bán điện Việt Nam (EVN EPTC) và công ty Nexif Energy mới đây đã ký hợp đồng mua bán điện giai đoạn 1 dự án điện gió của Nexif Energy đầu tư tại Bến Tre.

Dự án điện gió của Nexif Energy được xây dựng tại Huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với công suất 80 MW, được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có công suất 30 MW. Dự án có tổng mức đầu tư là 160 triệu đô la Mỹ và khi hoàn thành dự kiến ​​bắt đầu phát điện vào đầu năm 2021 sẽ tạo ra 250 GWh sản lượng điện sạch mỗi năm, đủ để cung cấp điện cho hơn 50.000 hộ dân.

Người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc điều hành của Nexif Energy Matthew Bartley cho biết: "Nexif Energy chào đón cơ hội được phát triển dự án này và đóng góp cho ngành năng lượng tái tạo đang tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của Nexif Energy là trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát điện ở Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn phát triển và đầu tư nhiều dự án hơn nữa tại Việt Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long".

Ký hợp đồng mua bán điện giai đoạn 1 dự án điện gió tại Bến Tre

Với vai trò là nhà đầu tư dài hạn, Nexif Energy đã, đang và vẫn luôn cam kết áp dụng công nghệ năng lượng tái tạo hiện đại và phát huy hết các năng lực kỹ thuật thế mạnh của mình để góp phần cải thiện cuộc sống của người dân tỉnh Bến Tre cũng như các tỉnh thành khác tại Việt Nam. Nexif Energy tin tưởng rằng các thành công tiếp nối của mình tại Việt Nam sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực khuyến khích đầu tư trực tiếp từ nước ngoài của Việt Nam, đồng thời là chất xúc tác để thu hút thêm nhiều khoản đầu tư nước ngoài dài hạn cho tỉnh Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nexif Energy có kế hoạch triển khai, phát triển các dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 500 MW tại Việt Nam trong tương lai gần.

Nhã Quyên (t/h)