Lần thứ 8 liên tiếp PV GAS lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Thứ sáu, 16/10/2020 | 16:51 GMT+7
Tạp chí Forbes Việt Nam vừa tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2019. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) được chứng nhận đứng thứ nhì về lợi nhuận sau thuế và đứng thứ tư về doanh thu trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất năm 2019 thông qua các chỉ số tài chính được công bố bao gồm các công ty niêm yết tại sở Giao dịch TPHCM (HSX) và sở Giao dịch Hà Nội (HNX). Tại Lễ vinh danh lần thứ 8 tại Việt Nam, đại diện Forbes Việt Nam khẳng định, danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam 2019 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. 

PV GAS là một trong số ít những doanh nghiệp đạt thành tích 8 năm liên tục có mặt trong bảng xếp hạng của Forbes – một chỉ số thẩm định doanh nghiệp khách quan và có uy tín toàn cầu. Trong xếp hạng được Forbes công bố, PV GAS được chứng nhận đứng thứ nhì về lợi nhuận sau thuế và đứng thứ tư về doanh thu trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Công ty CP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam là những đơn vị khác thuộc ngành dầu khí được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019.

Đại diện PV GAS nhận vinh danh từ Forbes Việt Nam

Forbes Việt Nam thực hiện cuộc bình chọn năm 2020 trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19. Danh sách đánh dấu sự lên ngôi của nhóm các cổ phiếu phòng thủ hoặc ít chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh như: dược phẩm, xây lắp, hàng tiêu dùng, vật liệu, tài chính... Forbes Việt Nam nhận định: các công ty trong danh sách năm 2020 có nền tảng vững vàng, không chỉ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn kỳ vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, vào trung tuần tháng 5, tổng vốn hóa các công ty trong danh sách đạt 81,3 tỉ đô la Mỹ, giảm 13,5% so với danh sách năm 2019.

Hải Long