Miền Trung và Tây Nguyên đón đợt mưa lớn

Thứ tư, 30/3/2022 | 08:44 GMT+7
Ngày 30/3, miền Bắc duy trì sáng có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ. Đặc biệt, Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa dồn dập trong những ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp, sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ hôm nay (ngày 30/3) đến ngày 2/4, ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ nền nhiệt tăng nhẹ, sáng có sương mù và mưa nhỏ, chỉ lạnh về đêm và sáng.

Nam Bộ nhiệt độ giảm nhẹ 1 - 2 độ C, giảm nắng nóng nhưng nguy cơ có mưa giông vào chiều tối.

Khu vực Trung Bộ và các tỉnh Tây Nguyên sẽ có mưa rào và giông liên tiếp nhiều ngày

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/2:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Riêng khu vực Tây Bắc đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thu Uyên