Năng lượng gió

Một bức tường điện gió mới có thể sản xuất hơn 10.000 KWh một năm

Thứ sáu, 24/12/2021 | 22:38 GMT+7
Một nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ Joe Doucet đã tạo ra một bức tường tuabin gió kín đáo có thể ẩn trong tầm nhìn dễ thấy và sản xuất hơn 10.000 kilowatt giờ mỗi năm, đủ để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà.

Bức tường năng lượng gió được xây dựng thử nghiệm

Bức tường động học "này được tạo thành từ một loạt các cánh quay riêng lẻ, điều khiển một máy phát điện mini tạo ra điện. Điện được sử dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp, có thể được lưu trữ trong pin gắn trên tường, hoặc thậm chí có thể được cấp trở lại vào lưới điện quốc gia để mang lại doanh thu cho chủ sở hữu. 

Những bức tường này được lắp đặt trước cửa nhà hoặc hai bên đường cao tốc. Hiện tại, bức tường cao 8 feet (2,4 mét) và rộng 25 feet (7,6 mét), nhưng thiết kế có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng. 

Doucet đề xuất làm điều này với một khung làm bằng nhôm, sau đó có thể được phủ bằng bất kỳ vật liệu nhẹ nào. Nhà thiết kế cũng cho biết ông đang đàm phán với các nhà sản xuất để có thể đưa sản phẩm ra thị trường sớm hơn dự kiến. 

Năng lượng gió đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các lưới điện quốc gia trên toàn thế giới giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để tạo ra năng lượng. Đặc biệt, trước tình trạng khủng hoảng năng lượng điện trong thời gian gần đây trên thế giới thì những nghiên cứu về năng lượng gió và năng lượng mặt trời là điều cần thiết để con người tránh những phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. 

PV