Na Uy sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về ứng phó biến đổi khí hậu

Thứ năm, 11/8/2022 | 17:31 GMT+7
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ Na Uy tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận những chỉ đạo sát sao của bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành TN&MT.

Cụ thể, Đại sứ đã luôn đồng hành và hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là thúc đẩy hợp tác, thu hút hỗ trợ, đầu tư của các đối tác cũng như khối doanh nghiệp Na Uy với công tác ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam. Đặc biệt, với sự hỗ trợ và nỗ lực của Đại sứ, hai bên đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen

Bộ trưởng cũng ghi nhận nỗ lực của phía Na Uy khi thông qua UNDP để hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch không gian biển với Việt Nam. Theo đó, Bộ trưởng TN&MT trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của cá nhân Đại sứ và các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Na Uy.

Bên cạnh thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ Việt Nam và Na Uy, Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, Đại sứ quán Na Uy sẽ là cầu nối để các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi sâu rộng hơn nữa. Đặc biệt là hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam trong lĩnh vực môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo thông qua việc các doanh nghiệp Na Uy đầu tư những dự án điện gió ngoài khơi… Những dự án hỗ trợ, hợp tác này sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ, góp phần giúp Việt Nam thực hiện cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26).

Bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam đánh giá cao những hành động mạnh mẽ của Việt Nam thời gian qua về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời khẳng định phía Na Uy sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, Na Uy sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng quy hoạch không gian biển cũng như thực hiện các cam kết tại COP26…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng Đại sứ Grete Lochen Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT để ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà đối với sự phát triển của ngành TN&MT Việt Nam.

Mộc Trà (T/H)