Tiết kiệm điện năng

PC Vĩnh Phúc: Cảnh báo tiêu thụ điện tăng cao, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Thứ tư, 20/4/2022 | 09:43 GMT+7
Bước vào giai đoạn thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng để làm mát của người dân tăng cao đột biến, tiềm ẩn nguy cơ quá tải, gây sự cố lưới điện.

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng xử lý sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Công ty đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị điện phục vụ tại tất cả các đơn vị trực thuộc; cử cán bộ nhân viên trực liên tục 24/24h để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào những giờ cao điểm, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Cùng với đó, các Điện lực trực thuộc Công ty cũng tăng cường kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc. Đồng thời, lập phương án cấp điện, phương án trực vận hành tăng cường, chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị sẵn sàng khi có sự cố xảy ra.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày). Sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng kết hợp dùng quạt và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ tiết kiệm điện; sử dụng chung phòng điều hòa; kết hợp vận hành điều hòa và quạt gió cùng lúc giúp giảm bớt công suất của điều hòa; đặc biệt lưu ý: khi sử dụng điều hòa, không để thất thoát không khí ra bên ngoài bằng cách đóng kín các cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào, v.v…).

Việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện. Qua đó, góp phần giúp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả.

Quỳnh Như