Tiết kiệm điện năng

Ngành điện TP Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Thứ bảy, 19/3/2022 | 21:16 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng với các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 có thông điệp “Kiến tạo tương lai – bây giờ hoặc không bao giờ”, do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức. 

Chương trình Giờ Trái đất 2022 nhằm mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội: “Ngay bây giờ, ngay lúc này hãy hành động để bảo vệ trái đất – hành tinh xanh của chúng ta bằng các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu”.

Để góp phần vào thành công chung của chiến dịch, nâng cao ý thức trách nhiệm trước cộng đồng của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, EVNHANOI phối hợp với chính quyền nhân dân địa phương và các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền có hiệu quả. Đặc biệt chú trọng vận động các khách hàng lớn là những doanh nghiệp, công ty, khách sạn, cơ sở kinh doanh tích cực thực hiện việc tắt bớt đèn trong biển quảng cáo, đèn trang trí; các cơ quan công sở ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện.

Đồng thời vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20g30p đến 21g30p thứ bảy ngày 26/3/2022.

EVNHANOI tổ chức hoạt động đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong năm 2022, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng chấp hành nghiêm các quy định, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11 - 14 giờ và từ 18 - 23 giờ hàng ngày) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Đình Tú