PV GAS đối thoại với các nhà đầu tư

Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:52 GMT+7
Tại TPHCM, Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS vừa tổ chức hội thảo Nhà đầu tư năm 2020 - “PV GAS vs Investor Conference”. Đây là một hoạt động thường niên nhằm nối kết các nhà đầu tư, công bố những nội dung chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được quan tâm.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với PV GAS khi Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (mã chứng khoán: GAS) tròn 30 năm xây dựng và phát triển, đang triển khai chiến lược 5 năm 2020 – 2025, phát huy vai trò chủ lực của Tổng công ty trong thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam. Theo đó, trong các năm tới đây, PV GAS tiếp tục phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - vận chuyển - chế biến - xuất nhập khẩu - tồn trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; tiếp tục thực hiện hiệu quả vai trò chủ lực, dẫn dắt ngành công nghiệp khí Việt Nam phát triển nhanh chóng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hội nhập quốc tế. Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 tăng trưởng trung bình trên 12%/năm; tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ trung bình trên 20%/năm. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Đăng Nam, Phó Tổng giám đốc PV GAS nêu rõ mục tiêu: PV GAS chào đón tuổi 30 trưởng thành và vững vàng, đồng thời ghi dấu ấn 10 năm Tổng công ty thực hiện chiến lược cổ phần hóa doanh nghiệp và cũng là 20 năm Việt Nam thực hiện tiến trình cổ phần hóa các tập đoàn, các tổng công ty nhà nước nói chung.

Trưởng Ban Tài chính PV GAS thuyết trình tại buổi hội thảo

“PV GAS đã tận dụng 10 năm qua một cách hiệu quả nhất, chứng minh quá trình cổ phần hóa và đưa mã chứng khoán GAS lên thị trường là một hướng đột phá, đúng đắn nhằm tiếp tục triển khai chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước mà Đảng, Chính phủ đã đề ra; huy động vốn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trong nước và quốc tế của Tổng công ty. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng cạnh tranh, gia tăng mức độ quốc tế hóa, xã hội hóa các hoạt động của ngành công nghiệp khí Việt Nam, chủ động hội nhập sâu, rộng trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đã gia nhập WTO. Quá trình 10 năm có ý nghĩa quan trọng không chỉ với chính doanh nghiệp mà còn là một cột mốc tạo ra hình ảnh cộng đồng cùng xây dựng và làm chủ nền kinh tế mà PV GAS hết sức trân trọng. Với nguồn động lực mới, PV GAS hoạt động theo mô hình cổ phần đã tiếp tục năng động, sáng tạo và quyết tâm; tập thể lãnh đạo và người lao động Tổng công ty tiếp tục nỗ lực đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước”. 

PV GAS tổ chức hội thảo nhằm cùng các bên tìm hiểu về xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán chung và triển vọng mã cổ phiếu GAS. Đồng thời, đây cũng là dịp PV GAS một lần nữa nhìn lại mình qua lăng kính của nhà đầu tư về chiến lược hoạt động cũng như công tác quan hệ cổ đông.

Hội thảo đã giới thiệu thông tin toàn cảnh của PV GAS trong 9 tháng đầu năm 2020, nổi bật nhất là việc PV GAS vượt qua những thử thách của tác động kép về giá dầu giảm và đại dịch COVID-19 để đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch, trong đó chỉ tiêu sản lượng vượt kế hoạch từ 3 - 51%, chỉ tiêu tài chính vượt kế hoạch từ 7 - 64%. PV GAS đã sớm hoàn thành kế hoạch năm 2020 về sản xuất kinh doanh LPG và nộp Ngân sách Nhà nước. 

Giới thiệu về chiến lược phát triển LNG của PV GAS

Cũng trong hội thảo, PV GAS đã cung cấp nhiều thông tin đang được quan tâm như giới thiệu quá trình thực hiện các dự án trọng điểm; chiến lược và diễn trình phát triển thị trường khí thiên nhiên hóa lỏng LNG của PV GAS với vị thế là doanh nghiệp chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp khí Việt Nam; các kế hoạch và chiến lược phát triển PV GAS thời gian tới... Các nhà đầu tư cũng được cung cấp nội dung đáng quan tâm về kế hoạch thoái vốn của PV GAS tại PVPIPE.

Ccác nhà đầu tư đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng các dự án được triển khai rất tích cực trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và điều kiện thời tiết không thuận lợi. Các cổ đông, nhà đầu tư cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển, sức khỏe tài chính của PV GAS và hy vọng có cơ hội để hỗ trợ các dự án tương lai cũng như đồng hành trong sự phát triển của PV GAS.

Phát biểu kết thúc chương trình đối thoại nhà đầu tư, ông Trương Hồng Sơn – Thành viên độc lập HĐQT PV GAS và ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc PV GAS bày tỏ hy vọng, sau hội thảo này, các cổ đông, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và PV GAS tiếp tục duy trì tiếng nói chung và có nhiều cơ hội đồng hành trên nhiều phương diện. PV GAS sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được sự mong chờ của cổ đông, nhà đầu tư trong hoạt động kinh doanh cũng như trong công tác quan hệ cổ đông.

Hải Long